Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

โหมรถซิ่ง!! บุรีรัมย์จัดกิจกรรมโรดโชว์ โมโตจีพี ทั่วไทย ปลุกกระแสดังทั่วโลก

9 ส.ค. 2562 - 20:45 น.

โหมรถซิ่ง!! บุรีรัมย์ พร้อมด้วยการท่องเที่ยวจังหวัด จัดกิจกรรม โรด โชว์ โมโตจีพี กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน ที่ศูนย์การค้า เดอะสตรีต รัชดา ปลุกกระแสก่อนการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” โดยจะจัดกิจกรรมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัด รวมถึงของดีเมืองบุรีรัมย์แสดงโชว์ทั่วประเทศ

โหมรถซิ่ง!! เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. ที่ศูนย์การค้าเดอะ สตรีต รัชดา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ จัดกิจกรรม “โรด โชว์ โมโตจีพี กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน” เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ประจำปี 2562 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค. ที่สนามช้างอินเตอร์ชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้รับรู้ รวมทั้งสื่อมวลชน แขนงต่างๆ ได้กระจายข่าว และยังได้รับเกียรติจาก “แนน”รสริน พิศเพลิน มิสแกรนด์ จังหวัดบุรีรัมย์ ปี 2562 มาร่วมประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้ด้วย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ กล่าวว่า “รัฐบาลได้มอบหมายให้จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นพื้นที่ในการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี เป็นระยะเวลา 3 ปี (ปี 2561-2563) และนับเป็นโอกาสอันดีที่จังหวัดบุรีรัมย์ จะสามารถสร้างการประชาสัมพันธ์ครั้งใหญ่ โดยเน้นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ ผ่านกิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบนานาชาติ โมโตจีพี ที่จะจัดขึ้น อาทิ ด้านวัฒนธรรม ด้านสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ด้านเศรษฐกิจ ตลอดจนกิจกรรมการแข่งขัน”

“กิจกรรมนี้มุ่งเน้นประชาสัมพันธ์ไปในจังหวัดใหญ่ๆ ซึ่งมีประชากรที่มีกำลังซื้อด้านการท่องเที่ยว ให้ทราบถึงกิจกรรมใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดบุรีรัมย์ โดยโมโตจีพี มีบทบาทที่สำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพื่อมาชมการแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นประโยชน์กับประเทศไทยและจังหวัดบุรีรัมย์เป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการท่องเที่ยว ด้านเศรษฐกิจ ด้านการให้บริการ ความร่วมมือของทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อให้ทราบถึงประโยชน์ ความคุ้มค่าในด้านเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากการจัดการแข่งขัน รวมทั้งการกระจายรายได้สู่ชุมชน ผู้ผลิต ผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และพื้นที่ใกล้เคียง”

โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ กำหนดจัดกิจกรรม “Road Show MotoGP กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน” จำนวน 4 ครั้ง 4 ภาค ซึ่งครั้งที่ 1 จัดงานไปแล้วที่ภาคใต้ ในวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน (ป่าตอง) จ.ภูเก็ต ครั้งที่ 2 กำหนดจัดที่ภาคกลาง ในวันที่ 9 ส.ค. ที่ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดา กรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 3 กำหนดจัดที่ภาคอีสาน ในวันที่ 19 ส.ค. ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.ขอนแก่น และครั้งที่ 4 กำหนดจัดที่ภาคเหนือ ในวันที่ 21 ส.ค. ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการโมโตจีพีกับการท่องเที่ยววิถีอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สนามแข่งรถ ระดับโลก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รวมถึงหมู่บ้านท่องเที่ยวโดยชุมชน โมเดลแบบจำลองการท่องเที่ยวจ.บุรีรัมย์ พร้อมรับข่าวสารประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวต่างๆ ชมการแสดงเปิดงาน ชื่อชุดการแสดง “อารยธรรมปราสาทสองยุค” สำหรับกิจกรรมที่จะนำไปร่วมในงาน Road Show แต่ละครั้งประกอบด้วย การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของกลุ่มหัตถกรรมจากไม้ตาล, ผ้าภูอัคนี จากหมู่บ้านท่องเที่ยวโดยชุมชน หมู่บ้านท่องเที่ยว โอท็อปนวัตวิถี ของวิสาหกิจชุมชน กลุ่มข้าวเม่า ผลิตภัณฑ์กุ้งจ่อม จำหน่ายสินค้าที่ระลึกจาก Mega castle Buriram Megastore และยังมีการจำหน่าย ลูกชิ้นหมูยืนกินจากร้านลูกชิ้นทองดี ซึ่งได้รับรางวัลในการประกวดแชมป์ลูกชิ้นหมูรสเด็ด ในงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ประจำปี 2562 ของจังหวัดบุรีรัมย์ รวมทั้ง การจัดนิทรรศการของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ อาทิ สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว ชมรมโรงแรมและที่พัก ชมรมมัคคุเทศก์ เป็นต้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โหมรถซิ่ง!! บุรีรัมย์จัดกิจกรรมโรดโชว์ โมโตจีพี ทั่วไทย ปลุกกระแสดังทั่วโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง