กิ๊กส์ แนะนำแข้งซีเนียร์ แมนฯยูไนเต็ด ช่วยกันเตะสั่งสอน ป็อกบา ดัดนิสัยครองบอลเยอะเกิน

10 ส.ค. 2562 - 23:42 น.
  • กิ๊กส์ แนะนำแข้งซีเนียร์ แมนฯยูไนเต็ด ช่วยกันเตะสั่งสอน ป็อกบา ดัดนิสัยครองบอลเยอะเกิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไรอัน กิ๊กส์ ตำนานนักเตะ “ผีแดง” แมนฯยูไนเต็ด เผยถึงเวลานักเตะผีแดงต้องประเคนแข้งใส่ ปอล ป็อกบา ในช่วงฝึกซ้อมบ้าง เพื่อให้เปลี่ยนทัศนคติ และนั่นเป็นสิ่งที่ แมนฯยูไนเต็ด ช่วยกันบ่มเพาะ คริสเตียโน โรนัลโด มาตลอด

กิ๊กส์ เจ้าของสถิติลงเตะให้ยูไนเต็ด มากที่สุดมองว่า นักเตะรุ่นใหญ่ในทีมควรจะเป็นคนจัดการป็อกบา เพื่อสั่งสอนให้เขาเล่นเพื่อนทีมมากกว่านี้ “เตะเขาซะช่วงช้อม แต่น่าเสียดายทีเรื่องแบบนี้ไม่ค่อยเกิดขึ้นแล้ว ผมไม่ได้บอกให้คุณเที่ยวไปไล่เตะใคร แต่นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ โรนัลโด พัฒนาขึ้น พอล สโคลส์ หวดเขาไม่ยั้ง หาก โรนัลโด ครองบอลมากเกินไป นั่นทำให้นักเตะรู้ว่า คุณครองบอลมากเกินไป คุณจะโดนแบบนี้ในสนาม”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ กิ๊กส์ ยังมองว่า ป็อกบา ขาดความเคารพต่อสโมสร “ผมคิดว่าแฟนบอลคิดต่างกัน บางคนอาจจะพูดว่าปล่อยเขาไปเถอะ บางคนก็เห็นคุณภาพของเขา และหากขายเขาไปจะเป็นความผิดพลาด ถ้าคุณกำจัดนักเตะออกไป โดยไม่ได้หานักเตะที่มีคุณภาพเท่าเทียมกันเข้ามาแทน นั่นมันทำให้สถานการณ์ยากขึ้น มันเป็นงานยากของ โอเล่ ที่จะรักษาสมดุลย์นี้”

“โรนัลโด ก็เคยพูดว่าจะไป แต่จากนั้นเขาก็เล่นอีกปี ซึ่งเกิดอะไรขึ้นผมไม่แน่ใจ แต่ถ้าป็อกบาไปตอนนี้ มันจะเป็นช่องโหว่ใหญ่ทีเดียวในแผงมิดฟิลด์”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กิ๊กส์ แนะนำแข้งซีเนียร์ แมนฯยูไนเต็ด ช่วยกันเตะสั่งสอน ป็อกบา ดัดนิสัยครองบอลเยอะเกิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง