Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

ยอดแสนไกล กำลังใจจาก “แม่” พลิกชีวิต - เลิกคิดสั้น

13 ส.ค. 2562 - 20:54 น.

(13 ส.ค.62) อีกหนึ่งนักชกไทยระดับตำนาน “เดอะฮีโร่” ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ คิกบ็อกเซอร์และแชมป์โลกมวยไทยซึ่งเป็นที่รู้จักของทั่วโลก ประสบความสำเร็จเดินทางมาถึงจุดนี้ได้เพราะมี “แม่” เป็นกำลังใจ

ยอดแสนไกล เป็นตัวอย่างของลูกกตัญญู เก็บเงินเก็บทองจากหยาดเหงื่อแรงกายที่แลกมาจากการชกมวยเพื่อสร้างบ้านใหม่ให้แม่ มีฐานะการเงินที่ดีขึ้น ชีวิตความเป็นอยู่สุขสบาย เป็นที่น่าชื่นชมและเป็นแบบอย่างแก่คนทั่วไป

“ช่วงที่เริ่มชกมวย ผมก็ส่งเงินให้ครอบครัวแล้วครับ แต่ที่เป็นชิ้นเป็นอันจริงๆ ก็ตอนได้แชมป์รายการเรียลลิตีโชว์ เดอะคอนเทนเดอร์เอเชีย ผมได้รับเงินรางวัลสูงถึง 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ ผมนำเงินไปสร้างบ้านให้แม่ทันที เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่เล็กจนโต ผมเห็นแม่ลำบากมาตลอด เลี้ยงดูลูกๆ 3 คนไม่มีบ่นไม่มีท้อใจ”

“พ่อของผมเสียชีวิตตั้งแต่ผมยังเด็ก แม่ต้องเลี้ยงดูพวกผมโดยลำพัง งานหนักงานเบาไม่เคยเกี่ยง ครอบครัวผมฐานะค่อนข้างยากจน ทำให้ผมรู้สึกได้ว่าแม่มีความอดทนและมีความพยายามสูง จึงเป็นตัวอย่างให้ผมอดทนและพยายามจนมีวันนี้ได้”

ช่วงหนึ่งซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตยอดแสนไกล เขาเคยได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าจากการแข่งขัน จนต้องผ่าตัดรักษาตัวอยู่นานกว่า 3 เดือน หลังจากบาดแผลภายนอกหายดีแล้ว แต่อาการภายในไม่เหมือนเดิม เขาท้อและคิดสั้นอยากแขวนนวม โชคดีที่ได้กำลังใจจากแม่ ทำให้สามารถยืนหยัดและกัดฟันสู้ จนกลายเป็นยอดมวยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่างทุกวันนี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“แม่บอกผมว่า คนเราต้องสู้ต้องอดทน คนพิการเขายังพยายามคืบคลานไปข้างหน้าได้ แล้วเรามีมือมีเท้า มีอวัยวะครบ 32 จะยอมแพ้ได้อย่างไร ผมจึงฮึดสู้จนถึงทุกวันนี้ แม้จะไม่สมบูรณ์เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็เป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับผมไปแล้วครับ”

สำหรับวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม หลายปีที่ผ่านมายอดแสนไกลจะกลับบ้านเกิด ที่อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อไปแสดงความรักความห่วงใยแด่แม่ “นางสม ชมจันทร์” ซึ่งปัจจุบันอายุ 58 ปีอย่างสม่ำเสมอไม่เคยขาด

“ทุกวันนี้ แม่ของผมภูมิใจมากครับ ที่ผมสามารถสร้างชื่อเสียงให้วงศ์ตระกูล และสามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้เป็นอย่างดี วันนี้ผมได้ตอบแทนที่ท่านเคยเหนื่อยมาทั้งชีวิต ต้องทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ ตอนนี้แม่ผมอยู่สุขสบายดี ผมจะไม่ท้อ จะสู้เพื่อท่านต่อไปครับ”

อ่าน - ยอดแสนไกล ชวด 31 ล้านไม่ใช่ปัญหา – ยังมีอีกหลายเส้นทางให้เลือกเดิน

สำหรับ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ปัจจุบันเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่างไทยกับจีน เพื่อฝึกสอนและซ้อมมวยที่ค่ายไอเว ประเทศจีน พร้อมเตรียมตัวกับการสู้ศึกต่อไปบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งแน่นอนว่าเราจะเห็นเขากลับมาสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับผู้รักศิลปะการต่อสู้อีกอย่างแน่นอน ติดตามข่าวสารของ ยอดแสนไกล ได้ทาง www.onefc.com/th

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอดแสนไกล กำลังใจจาก “แม่” พลิกชีวิต - เลิกคิดสั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง