สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ระหว่างวันที่ 18-25 ส.ค.2562 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ออกมาเรียบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับรายชื่อนักกีฬาทั้ง 14 คน ประกอบไปด้วย ฑิฆัมพร ช้างเขียว, อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ, ชัชชุอร โมกศรี, ปิยะนุช แป้นน้อย, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, มลิกา กันทอง, วัชรียา นวลแจ่ม, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, ฑิชากร บุญเลิศ, วณิชยา หล่วงทองหลาง และ ยุพา สนิทกลาง ส่วนเจ้าหน้าที่ทีม สมชาย ดอนไพรยอด ผู้จัดการทีม, ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน, นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอน, ชำนาญ ดอกไม้ ผู้ฝึกสอน, วรรณนา บัวแก้ว ผู้ฝึกสอน, นพ.พิเชษฐ์ เยี่ยมศิริ แพทย์ประจำทีม, ถาวร กมุทศรี นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และ ทิพย์รัตน์ แก้วใส นักกายภาพบำบัด

สำหรับ ทีมตบลูกยางสาวไทย จะประเดิมสนามวันที่ 18 ส.ค.นี้ พบ ไต้หวัน เวลา 14.15 น. จากนั้นวันที่ 20 ส.ค. ไทย ดวล นิวซีแลนด์ เวลา 16.45 น. ถัดไปจะเป็นการแข่งขันรอบ 2 วันที่ 22 ส.ค. เวลา 16.45 น. วันที่ 23 ส.ค. เวลา 14.15 น. ขณะที่วันที่ 24 ส.ค. รอบรองชนะเลิศ วันที่ 25 ส.ค. รอบชิงชนะเลิศ ตามลำดับ ช่อง 32, SMMTV และ TrueID ถ่ายทอดสด

อนึ่งการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 จะคัดเลือก 12 ทีมผ่านเข้ารอบสุดท้าย นอกจากญี่ปุ่น ที่ได้สิทธิ์ในฐานะเจ้าภาพแล้ว ในการคัดเลือกรอบแรกระดับโลก ได้แชมป์จาก 6 กลุ่ม ที่ได้สิทธิ์ไปโตเกียวเกมส์ เป็นที่เรียบร้อย โดยแชมป์กลุ่มเอ เป็นของ เซอร์เบีย กลุ่มบี จีน กลุ่มซี สหรัฐฯ กลุ่มดี บราซิล กลุ่มอี รัสเซีย และกลุ่มเอฟ อิตาลี ขณะที่อีก 5 ทีม จะมาจากแชมป์ทวีปต่าง ๆ ในรอบคัดเลือกระดับทวีป ได้แก่ โซนเอเซีย, ยุโรป, อเมริกาเหนือ, แอฟริกา และอเมริกาใต้

ส่วนการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 18-25 ส.ค.นี้ ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ จะเป็นการชิงชัยเพื่อจัดอันดับทีมที่เข้าร่วม 1-8 แล้วนำ 8 ทีมดังกล่าว ไปแข่งขันวอลเลย์บอลคัดเลือกโอลิมปิก 2020โซนเอเชีย เดือนม.ค.ปีหน้า ซึ่งการควอลิฟายไปโตเกียวเกมส์ของโซนเอเชียนั้น ในเวลานี้ เหลือแค่ เกาหลีใต้ ที่พลาดหวังมาจากการคัดเลือกระดับโลกเช่นกัน เป็นคู่ต่อกรสำคัญที่สุดของสาวไทย และอาจจะมี คาซัคสถาน สอดแทรกขึ้นมา เนื่องจากชาติชั้นนำของเอเชียอย่างจีน ได้เป็นแชมป์กลุ่มบี ในรอบระดับโลก ไปโอลิมปิกแล้ว รวมถึงญี่ปุ่น ก็ได้สิทธิ์เข้าร่วมในฐานะเจ้าภาพไปเป็นที่เรียบร้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน