ว่ายน้ำไทย โกยเหรียญกระจุย 21 ทอง - ‘เงือกอุ้ม’ทุบสถิติโลก

20 ส.ค. 2562 - 22:07 น.

ว่ายน้ำไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้ามาได้ถึง 21 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง นอกจากนั้น ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำสาวไทยยังทำลายสถิติโลกในท่าฟรีสไตล์ 200 เมตร รุ่นอายุ 30-34 ปี ว่ายน้ำมาสเตอร์ ชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 10-19 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่เกาหลีใต้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ว่ายน้ำไทย – การแข่งขันว่ายน้ำมาสเตอร์ ชิงแชมป์โลก เป็นการแข่งขันว่ายน้ำระดับนานาชาติที่แข่งขันเพื่อความเป็นเลิศในระดับช่วงอายุ ช่วงละ 5 ปี โดยเริ่มตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป โดยมีการจัดการแข่งขันขึ้นทุก 2 ปี ในระดับเอเชียจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว ในระดับอาเซียนจัดขึ้นแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมาที่ประเทศอินโดนิเซีย ซึ่งไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันและครองจ้าวเหรียญทองด้วยการคว้ามาได้ถึง 81 เหรียญทอง และในช่วงต้นปีหน้าทางประเทศไทยเราจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันระดับอาเซียนเป็นครั้งที่ 2 ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร กล่าวว่า “การแข่งขันว่ายน้ำมาสเตอร์ ชิงแชมป์โลก ในครั้งนี้ถือว่าเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จากการคว้าเหรียญรางวัลมาได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะการทำลายสถิติโลกของ เงือกอุ้ม (ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง) ที่ทำลายสถิติโลกในท่าฟรีสไตล์ 200 เมตร ในรุ่นอายุ 30-34 ปี ทางสมาคมว่ายน้ำของเราคาดว่าในอนาคตการแข่งขันว่ายน้ำมาสเตอร์น่าจะได้รับความนิยมและแพร่หลายมากขึ้น ซึ่งทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำพร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่เช่นเคย”

สำหรับผลงานของนักกีฬาไทยในการแข่งขันว่ายน้ำมาสเตอร์ ชิงแชมป์โลก ภายใต้การควบคุมทีมของ วรพงษ์ พัชรวิทย์ ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 11 คน แบ่งเป็นรุ่นอายุ 25-29 ปี 5 คน รุ่นอายุ 30-34 ปี 2 คน รุ่นอายุ 35-39 ปี 3 คน และรุ่นอายุ 75-79 ปี 1 คน โดยผลการแข่งขันทั้ง 4 รุ่นไทยได้มา 21 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง แบ่งเป็นประเภทบุคคล 16 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง และประเภททีม 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ซึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงของการแข่งขันครั้งนี้คือการทำลายสถิติโลกท่าฟรีสไตล์ 200 เมตร ในรุ่นอายุ 30-34 ปีของ ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ว่ายน้ำไทย โกยเหรียญกระจุย 21 ทอง - ‘เงือกอุ้ม’ทุบสถิติโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง