Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

ช้างศึก อุ่นบราซิลยังไม่คืบ - รับไร้สัญญาณ‘ธชตวัน’นั่งผู้ช่วยฝึกสอนนิชิโนะ

21 ส.ค. 2562 - 17:40 น.

ช้างศึก ทีมชาติไทย ที่ตกเป็นข่าวว่าถูกสิงคโปร์ เชิญให้ไปลงสนามอุ่นเครื่องกับบราซิล แชมป์โลก 5 สมัย ยังไม่มีความชัดเจน โดย “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ยอมรับแค่เริ่มเจรจา ยังไม่รู้ด้วยว่ารูปแบบการแข่งขันจะออกมาอย่างไร ขณะเดียวกันเผยว่ายังไม่ทราบชะตา ธชตวัน ศรีปาน จะได้นั่งผู้ช่วยนิชิโนะ คุมช้างศึกหรือไม่

ช้างศึก - ตามที่มีกระแสข่าวว่าสิงคโปร์ ได้ยื่นข้อเสนอให้ทีมชาติไทย ไปร่วมอุ่นเครื่องกับทีมชาติบราซิล ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 11 ต.ค. โดยก่อนหน้านี้ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง เพียงแต่ยังอยู่ระหว่างกระบวนการเจรจา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้แหล่งข่าวจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันว่าการเจรจาลุล่วงไปแล้ว 70 เปอร์เซ็นต์ที่จะตอบรับไปร่วมแข่งขัน แต่ทุกอย่างยังต้องถามความเห็น อากิระ นิชิโนะ ว่าจะไปหรือไม่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “โค้ชเฮง”วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายเทคนิค กล่าววว่าตนพอทราบเรื่องนี้อยู่บ้าง เท่าที่รู้คือยังอยู่ในช่วงการเจรจา แต่ยังไม่ทราบว่าจะจัดรูปแบบการแข่งขันอย่างไร พร้อมกับเชื่อว่าการที่สิงคโปร์ทุ่มเงินขนาดเชิญบราซิลมาเตะที่ประเทศตัวเองได้ต้องใช้เงินมหาศาล เพื่อเป้าหมายหลักคือบูมฟุตบอลในประเทศของตัวเอง

“เรื่องนี้ผมมองว่าเป็นการที่เศรษฐีมีเงินต้องการบูมฟุตบอลในประเทศของตัวเอง แต่ผมมองว่าหากจะจ่ายเงินนับล้านเหรียญให้ทีมอย่างบราซิลมาเตะกับทีมไทยแค่แมตช์เดียวไม่คุ้มค่าแน่ อาจจะต้องจัดทัวร์นาเมนต์สั้นๆ คล้ายกับฟุตบอลคิงส์คัพของไทย ถ้าจัดแบบคิงส์คัพจะเป็นปัญหากับไทยอีก เพราะอย่าลืมว่าวันที่ 15 ต.ค. เรามีโปรแกรมเล่นในบ้านพบกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ดังนั้นเรื่องนี้ผมว่าคงต้องคุยกันอีกพอสมควร ที่สำคัญคือทุกอย่างต้องผ่านการตัดสินใจจาก อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชว่าจะเลือกอย่างไร”

พร้อมกันนี้มีรายงานต่อว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการสรุปเรื่องนี้อีกครั้ง ซึ่งเรื่องการถ่ายทอดสดกำลังมีการประมูลอย่างหนักจากทุกช่องในเวลานี้ ซึ่งยังไม่ได้บทสรุปว่าค่ายไหนจะได้สิทธิ์ในการถ่ายทอดสด

ส่วนกรณีที่ “โค้ชแบน”ธชตวัน ศรีปาน อดีตกองกลางทีมชาติไทย ที่ยังว่างงานอยู่ได้ยื่นโปรไฟล์ให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พิจารณาเป็นผู้ช่วยโค้ชอีกคนของอากิระ นิชิโนะ ต่อจาก “โค้ชโต่ย”ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ “โค้ชจุ่น”อนุรักษ์ ศรีเกิด นั้น

“โค้ชเฮง” กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้ามากนักว่าสุดท้ายแล้วนิชิโนะ จะพิจารณาอย่างไร เพราะตอนนี้โค้ชกำลังมุ่งสมาธิไปที่การเตรียมทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่มีโปรแกรมลงสนามนัดแรกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย วันที่ 5 ก.ย. ที่จะเปิดสนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต รับการมาเยือนของเวียดนาม ทำให้ต้องพักเรื่องการแต่งตั้งผู้ช่วยโค้ชเพิ่มเติมเอาไว้ชั่วคราว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างศึก อุ่นบราซิลยังไม่คืบ - รับไร้สัญญาณ‘ธชตวัน’นั่งผู้ช่วยฝึกสอนนิชิโนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง