Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

สมเกียรติ มั่นใจเก็บแต้ม 3 สนามต่อเนื่อง ศึกโมโตทู ที่อังกฤษ

22 ส.ค. 2562 - 14:29 น.

สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทย จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” พร้อมลุยศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 12 "บริติช กรังด์ปรีซ์" ที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร มั่นใจคว้าแต้มมาครองเป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025

ล่าสุด "คิงคองก้อง" ได้ออกมาเดินทางจากประเทศสเปน สถานที่เก็บตัวของทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เดินทางถึงประเทศอังกฤษเป็นที่เรียบร้อย เพื่อลงทำการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2019 สนามที่ 12 รายการ "บริติช กรังด์ปรีซ์" ที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 23-25 สิงหาคม 2562

สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกที่เก็บแต้มติดต่อกันมาแล้ว 2 สนามก่อนหน้านี้ตั้งเป้าจะคว้าแต้มเป็นสนามที่ 3 ติดต่อกันให้ได้ “ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่มีรายการแข่งขัน ทางทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ก็ได้จัดตารางการฝึกซ้อม โดยเน้นการเวทเทรนนิ่งให้กับตัวผม เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายโดยเฉพาะแขนซ้ายที่หัก ซึ่งตอนนี้กลับมาฟิตสมบูรณ์เต็ม 100 เปอร์เซนต์แล้ว”

“สำหรับสนามซิลเวอร์สโตน เป็นครั้งแรกที่ผมจะได้ลงทำการแข่งขันที่นี่ ซึ่งทางทีมงานก็ได้ให้ดูวีดีโอ สภาพสนามต่างๆ และการแข่งขันในปีที่ผ่านมา เพื่อซึมซับว่ามีโค้งไหนบ้างสภาพสนามเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งในวันพฤหัสก็จะได้ทำการเดินดูแทร็กอีกครั้ง ก่อนจะมาวางแผนการขี่อย่างละเอียดก่อนทำการลงซ้อมในวันศุกร์ สำหรับการแข่งขันสนามนี้ผมตั้งเป้าจะคว้าแต้มมาครองเป็น 3 สนามติดต่อกันให้ได้ ฝากพี่น้องชาวไทยร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้ผมด้วยครับ” นักบิดโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการ "บริติช กรังด์ปรีซ์" ที่สนามซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร วันที่ 23 ส.ค. จะลงทำการฝึกซ้อมครั้งที่ 1 และ 2 วันที่ 24 ส.ค. ในช่วงเช้า ก่อนจะทำการคลอลิฟาย จัดอันดับกริดสตาร์ทในเวลา 21.05 น. ตามเวลาประเทศไทย และวันที่ 25 ส.ค.จะทำการแข่งขันรอบชิงนะเลิศเวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ต และ พีพีทีวี เอชดี 36 ถ่ายทอดสดให้ชม


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมเกียรติ มั่นใจเก็บแต้ม 3 สนามต่อเนื่อง ศึกโมโตทู ที่อังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง