ยังไงก็ต้องเสียเงิน แมนฯยู ปล่อย อเล็กซิส ให้ งูใหญ่ ยืมตัวยังควักจ่ายอีก 1300 ล.

22 ส.ค. 2562 - 15:44 น.
  • ยังไงก็ต้องเสียเงิน แมนฯยู ปล่อย อเล็กซิส ให้ งูใหญ่ ยืมตัวยังควักจ่ายอีก 1300 ล.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ผีแดง” แมนฯยูไนเต็ด ส่อเค้าต้องจ่ายช่วย อินเตอร์ มิลาน ถึง 36 ล้านปอนด์ หากดีลปล่อย อเล็กซิส ซานเชส แนวรุกทีมชาติชิลี ด้วยสัญญายืมตัวไปเล่นในศึกเซเรีย อา อิตาลีเกิดขึ้นจริง

อินเตอร์ มิลาน ต้องการยืมตัว ซานเชส เป็นเวลา 12 เดือน อย่างไรก็ตาม ค่าเหนื่อยของดาวเตะวัย 30 ปีที่รับอยู่ 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ยังเป็นปัญหาที่ยังไม่มีทีมไหนรับมือไหว และครั้งนี้ อินเตอร์ฯ พร้อมจะจ่ายค่าเหนื่อยให้ อเล็กซิส เพียง 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ นั่นทำให้ แมนฯยู จะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่เหลืออีกราวๆ 350,000 ปอนด์ ซึ่งจะทำให้แมนฯยูเอง ต้องจ่ายค่าเหนื่อยรวมกัน 12 เดือนเป็นเงิน 36 ล้านปอนด์หรือประมาณ 1,346 ล้านบาทเลยทีเดียว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ปัญหาการเหยียดผิวซึ่งยังเป็นประเด็นร้อนในฟุตบอลอังกฤษ โดยล่าสุด ปอล ป็อกบา ดาวเตะแมนฯยู ที่โดนเหยียดผิวผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก หลังยิงจุดโทษไม่เข้าทำให้ทีมได้แค่เสมอกับวูล์ฟส์ 1-1 ล่าสุด “ทวิตเตอร์” ไม่นิ่งนอนใจเกี่ยวกับปัญหานี้ และเตรียมส่งผู้บริหารเข้าหารือกับ แมนฯยูไนเต็ด เพื่อหาทางแก้ไข

“เราพร้อมจะเปิดกว้างเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเราต้องใส่ใจกับเรื่องนี้เพื่อปกป้อง ผู้ใช้งานของเราจากพฤติกรรมการแบ่งแยกเชื้อชาติไม่ได้เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มของเรา เร็วๆนี้ ผู้แทนของทวิตเตอร์จะไปพบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และโครงการ คิ๊ก อิต เอาต์ เพื่อร่วมทำงานเชิงรุก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไงก็ต้องเสียเงิน แมนฯยู ปล่อย อเล็กซิส ให้ งูใหญ่ ยืมตัวยังควักจ่ายอีก 1300 ล.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง