Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

เดอะตุ๊ก วอนแฟนบอลไทยใจเย็นให้โอกาสนิชิโนะพิสูจน์กึ๋นกุนซือ

22 ส.ค. 2562 - 16:27 น.

เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตดาวยิงหมายเลขหนึ่งทีมชาติไทย ยอมรับ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพช้างศึก ชาวญี่ปุ่น มีเวลาตามดูนักเตะน้อยไม่ถึง 2 เดือน แต่เชื่อเตรียมแผนงานมาอย่างดี วอนแฟนบอลไทยอดใจรอ ส่วนการที่เรียกผู้เล่นกองกลางเข้าแคมป์เยอะ อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของแผนการ

เดอะตุ๊ก - ควันหลงหลังการประกาศชื่อผู้เล่น “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งกระแสถูกใจและไม่ถูกใจแฟนบอลในโลกโซเชียลมีเดียนั้น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ในคณะกรรมการบริหารและพัฒนากีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า เรื่องแบบนี้ต้องให้เวลากับทางด้านนิชิโนะ เพราะว่าในช่วงเวลาแค่ 2 เดือน จะให้ดูไทยลีกทุกทีม ทั้งเกมเหย้า-เกมเยือน เวลาอาจจะน้อยไป เพียงแต่มีผู้ช่วยชาวไทยและสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้ข้อมูลช่วยเหลืออยู่แล้ว บวกกับนิชิโนะเองทำการบ้านมาเป็นอย่างดี จะเห็นว่าเลือกกองกลางมาแน่น เพื่อเติมความเร็วให้กับผู้เล่นทีมชาติไทย สามารถใส่วิธีการหลากหลายในการเล่นลงไปได้ เพื่อให้มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง

“คงต้องรอดูกันสักพัก ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าเวลาแค่นี้ต้องเตรียมตัวทั้งเปิดบ้านรับเวียดนาม และไปเยือนอินโดนีเซีย ถือว่าสาหัสมากๆ เจอเวียดนามตอนนี้ยาก ไปเยือนอินโดนีเซียคนดูกว่าแสนคน ดังนั้นต้องทำการบ้านให้ดี แต่ไม่ห่วงนักเตะไทยเพราะทุกคนยกระดับมาตรฐานมาดีขึ้นอยู่แล้ว”

ส่วนเรื่องที่อากิระ นิชิโนะ เลือกกองหน้ามาแค่ 2 คนคือ ศุภชัย ใจเด็ด กับ ชนานันท์ ป้อมบุปผานั้น อดีตเพชรฆาตหน้าหยก กล่าวว่า ศุภชัยเป็นกองหน้าที่คาดหวังกันไว้อยู่แล้ว เป็นตำแหน่งที่ไทยต้องการ ปัจจุบันได้เล่นกับสโมสรต่อเนื่อง เพียงแต่อาจจะต้องให้นิชิโนะมาช่วยขัดเกลาเพิ่มบ้าง ส่วนชนานันท์พอย้ายทีมฟอร์มดีขึ้น สายตาหลายคนอาจจะมองว่าไม่ดีเท่าคนอื่น แต่เชื่อว่านิชิโนะมีแนวคิดที่จะใช้งานแน่นอน ถึงแม้จะมีกองหน้าแค่ 2 คน ถ้าใช้งานไม่ได้อาจจะปรับแผนเป็นฟอลส์ไนน์ได้ เพราะกองกลางที่เลือกมาคงคิดว่ามีคนที่ดันไปเล่นกองหน้าได้บ้าง

“ทุกคนมีตัวเลือกในใจของแต่ละคน ปัจจุบันมีนักวิเคราะห์วิจารณ์ในโลกโซเชียลมากมาย แต่เราต้องเคารพการตัดสินใจของโค้ชดีกว่า ส่วนตัวมีในใจแต่คงไม่สามารถพูดออกมาได้เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตัวเอง”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เดอะตุ๊ก วอนแฟนบอลไทยใจเย็นให้โอกาสนิชิโนะพิสูจน์กึ๋นกุนซือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง