เปิดตัวศึก AESF อี-มาสเตอร์ ชิงเจ้า อี-สปอร์ต เอเชีย ROV - War Craft นำขบวน

23 ส.ค. 2562 - 15:30 น.
  • เปิดตัวศึก AESF อี-มาสเตอร์ ชิงเจ้า อี-สปอร์ต เอเชีย ROV – War Craft นำขบวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ห้องโซเชียลรูม โรงแรมดับเบิลยู กรุงเทพฯ ศ.(พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานกรรมการ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย มร.เซบาสเตียน เลา ผู้อำนวยการทั่วไปสหพันธ์กีฬาอีเลกทรอนิกแห่งเอเชีย หรือ เออีเอสเอฟ และ สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงกข่าวเปิดตัวการแข่งขันอีสปอร์ต รายการ AESF e-Masters Shenzhen 2020 ที่ประเทศจีน

อ่านข่าว – ProE นักแข่ง ROV เวียดนาม ดีกรีรองแชมป์โลก ง้างหมัดใส่เพื่อนร่วมทีม
อ่านข่าว – FLASH แชมป์โลก ROV สุดช็อก! ประเดิมพ่ายเปิดลีกเวียดนาม

โดยทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นการแข่งขันของเหล่าชาติสมาชิกของเออีเอสเอฟ ซึ่งจะทำการชิงชัยกันทั้งหมด 4 เกม ที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน ในเดือน มี.ค. ปี 2020

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ล่าสุดมีการยืนยัน 3 เกมที่จะใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย Arena of Valor หรือที่ประเทศไทยเรียกันในชื่อ ROV , Warcraft III และ Pro Evolution Soccer เกมฟุตบอลชื่อดัง ขณะที่อีกหนึ่งเกมที่เหลือจะมีการประกาศในภายหลัง

ทั้งนี้นอกจากการแข่งขันทั้ง 4 เกม ยังมีการแข่งขันอีก 2 ส่วน ที่เป็นรายการทดลอง คือ VR Drone Racing และ AI Robot

โดย เซบาสเตียน เลา ผู้อำนวยการทั่วไปของเออีเอสเอฟ กล่าวว่า “สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยถือว่ามีบทบาทสำคัญสำหรับเออีเอสเอฟ และเราต้องการให้ไทยเป็นหนึ่งในแกนหลักของเรา ส่วนการแข่งขันรายการ e-Masters เราต้องการจะผลักดันและยกระดับให้การแข่งขันรายการนี้ มีความสำคัญเทียบเท่ากับการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการใหญ่ๆอย่าง โคปา อเมริกา หรือ ยูโร”

ทางด้านนายสันติ โหลทอง กล่าวว่า “นอกจากจะเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ เรายังต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการทำหน้าที่คัดเลือกตัวแทนนักกีฬา อาจจะเริ่มที่ของเหล่าชาติอาเซียน ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการe-Masters ในครั้งนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดตัวศึก AESF อี-มาสเตอร์ ชิงเจ้า อี-สปอร์ต เอเชีย ROV - War Craft นำขบวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง