Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

กมลวรรณ ส้มหล่น ซิวตั๋วโอลิมปิก ลุย ‘โตเกียวเกมส์ 2020’

23 ส.ค. 2562 - 16:13 น.

“น้องแบม” กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักแล่นเรือใบหญิงทีมชาติไทย คว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีค.ศ.2020 ในการแข่งขันเรือใบประเภทเลเซอร์ เลเดียล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยทางสมาพันธ์เรือใบโลก ได้แจ้งมายังสมาคมกีฬาเรือใบแห่งประเทศไทย ว่า กมลวรรณ สามารถผ่านคัดเลือกเข้าไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2020 จากการแข่งขันเรือใบ “เลเซอร์ เรเดียล วีเม่นส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ที่เมืองซาไกมินาโตะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17-24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ผลการแข่งขันจากรายการดังกล่าวนั้น น้องแบม สามารถจบที่อันดับ 52 เดิมทียังไม่ถึงอันดับที่จะได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ แต่ทว่าฟาลาสก้า ลูเซีย จากอาร์เจนตินา ซึ่งจบอันดับ 32 และ มอเรย์ร่า ฟราสชินี่ โดโลเรส จากอุรุกวัย อันดับ 44 สามารถคว้าโควต้าจากการแข่งขัน “แพน อเมริกัน เกมส์ 2019”

โดยรายการดังกล่าวนั้นจะถูกนำมานับโควต้าก่อนรายการ “เลเซอร์ เรเดียล วีเม่นส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ทำให้อันดับที่จะได้ไปโอลิมปิกเกมส์นั้นเลื่อนลงมาจนถึง กมลวรรรณ และ แมกลิ อากูเอโร่ อิสซาเบลล่า จากกัวเตมาลา คว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ทันที

ทางด้านนางนาถฤดี โฆสิตาภัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานกิจการองค์กรและกำกับการปฏิบัติตามนโยบาย ปตท.สผ. กล่าวว่า "ปตท.สผ.รู้สึกดีใจที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของน้องแบมในครั้งนี้ ให้ได้มีโอกาสไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง "

ขณะที่ “น้องแบม” เผยว่า ตอนทราบข่าวว่าได้โควตาไปโอลิมปิก รู้สึกดีใจมากๆ เพราะเป็นความฝัน เราทุ่มเทอย่างหนักเพื่อจะไปโอลิมปิกให้ได้ และก็สามารถทำได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามสนามที่ญี่ปุ่นค่อนข้างต่างจากทะเลบ้านเรา คลื่นลูกใหญ่กว่า แรงกว่า ทำให้เล่นยากกว่ามาก หลังจากกลับถึงประเทศไทย ก็จะมีการประชุมร่วมกับทีมอีกครั้งเรื่องวางแผนเก็บตัวฝึกซ้อม

ทั้งนี้กีฬาเรือใบ ยังเหลือประเภทที่รอควอลิฟาย 5 ประเภท ได้แก่ เลเซอร์ สแตนดาร์ด, 470 (ชาย-หญิง), โฟตี้ไนน์เนอร์ (ชาย-หญิง) ซึ่งจะทำการคัดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2562-มีนาคม พ.ศ.2563 ต่อไป

สำหรับการคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ของกมลวรรณ นับเป็นนักกีฬาไทยคนที่ 2 ที่สามารถคว้าตั๋วได้ ต่อจาก เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินแทร็ปชาย

อ่านข่าว – สุพรีม ชลบุรี สุดต้าน พ่ายสาวเจ้าถิ่น ชวดแชมป์สมัย3 ลูกยางสโมสรเอเชีย
อ่านข่าว – “ปิยะนุช”คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมลูกยางลีกคาซักสถาน
อ่านข่าว – สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แบโผ 14 สาวล่าตั๋ว โอลิมปิก – ‘ทัดดาว’ คืนทัพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กมลวรรณ ส้มหล่น ซิวตั๋วโอลิมปิก ลุย ‘โตเกียวเกมส์ 2020’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง