เมืองปราสาทหิน มั่นใจศึกซิ่งโมโตจีทำเงินสะพัดมากกว่า 3 พันล้าน

เมืองปราสาทหิน จ.บุรีรัมย์ สุดมั่นใจศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก (โมโตจีพี) 2019 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค. สนามช้างอินเตอร์ชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จะมีเงินสะพัดมากกว่าปีที่แล้ว ที่มีกว่า 3 พันล้านบาท

เมืองปราสาทหิน จ.บุรีรัมย์ เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก (โมโตจีพี) 2019 ระหว่าง 4-6 ต.ค. โดยก่อนหน้นี้สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ เดินสายจัดกิจกรรมโรดโชว์ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันดังกล่าว ทั่วประเทศไทยทั้ง 4 ภาค ภาคใต้ที่จ.ภูเก็ต ภาคกลางที่กรุงเทพมหานคร และภาคอีสานที่จ.ขอนแก่น ล่าสุดจัดขึ้นที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

นางสาวเพ็ญศิริรัตน์ อาจทวีกุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า “กิจกรรมที่จัดขึ้นทั้ง 4 ภาค ถือว่าเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศได้รับรู้การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี ปี 2019 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค. ที่สนามช้างอินเตอร์ชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์”

“ปีนี้เราตั้งเป้าที่จะทำลายสถิติยอดตัวเลขผู้ชมรวมกันสูงถึง 222,535 คน ซึ่งเช่นเดียวกันหากมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมการแข่งขันเป็นจำนวนมากตามที่เราตั้งเป้าไว้ คาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศไทยมากกว่าเดิมแน่นอน ซึ่งปีที่แล้วมีเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศไทย มากกว่า 3 พันล้านบาท”

“สำหรับในปีนี้ทางจังหวัดบุรีรัมย์ได้เตรียมความพร้อม เพื่อทำการรองรับนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะมีจำนวนมากขึ้นกว่าปีที่แล้วอีกกว่า 1 เท่าตัว ไว้ทั้งด้านการเป็นโฮมสเตย์ และการจัดพื้นที่ตั้งเตนต์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในจำนวนมาก”

บทความก่อนหน้านี้พลังที่ยิ่งใหญ่! ‘พี่ตูน’มอบ101ล้าน ให้ 8 รพ.ภาคอีสานซื้ออุปกรณ์การแพทย์(คลิป)
บทความถัดไปเป็นใครก็ช็อก! นั่งคุยกันอยู่ดีๆ เพื่อนขาดใจตายต่อหน้า เผยนั่งดื่มเหล้า ก่อนล้มตัวลงนอน