ลูกยางสาวไทย โค่นจีน ลิ่วรอบชิงฯ วอลเลย์บอล เอเชีย พบ ญี่ปุ่น คู่ปรับเก่า

วอลเลย์บอล

การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอล หญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามจัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เข้าสู่การแข่งขันในรอบรองฯ สาวไทย พบกับ จีน ซึ่งผู้ชนะในเกมนี้จะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ญี่ปุ่น ที่ชนะ เกาหลีใต้ไป 3-1 เซ็ต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

เซ็ตแรก สาวไทยสู้ได้อย่างสูสี แต่จีนเหนียวแน่นในเกมรับ โดยเฉพาะการบล็อกที่สูงใหญ่ เฉือนชัยไทยไปก่อน 25-23 เซ็ตที่ 2 สาวไทยฉีกไปไกลและนำห่างถึง 6 แต้ม แต่ช่วงท้ายโดนไล่มาเหลือ 22-23 คะแนน ก่อนที่ อรอุมา สิทธิรักษ์มาแก้ตัวตบ 2 แต้มปิดเกม 25-22

เซ็ต 3 นักตบไทยยังเบียดกับจีนอย่างสูสีต้องลุ้นกันถึงปลายเซ็ต ไทยมีโอกาสแมตช์พอยต์ 27-26 แต่ดันพลาดเองให้สาวจีนตีเสมอ 27-27 ขณะที่สต๊าฟโค้ชจีนพยายามก่อกวนด้วยการชาลเลนจ์ว่าไทยตีติดเน็ตหลายครั้งเพื่อเบรกเกม กระทั่งไทยมาเสียเน็ตฟอลต์เข้าจนได้ส่งให้จีนนำ 29-28 แต่ อรอุมา ยังเก๋าตบทัชจีน ตีเสมอ 29 เท่ากัน ซึ่งจีนพยายามชาลเลนจ์อีกแต่ใช้สิทธิ์หมดไปแล้ว ไทยมาได้ชัชชุอร โมกศรี ที่ตามไปตบยัดแก้ไขจากการรับตบทะลักและ อรอุมา ตบปิดกล่องไทยเอาชนะไป 34-32 ขึ้นนำ 2-1 เซ็ต

เซ็ต 4 เกมยิ่งยาวสาวไทยยิ่งดี โดยเฉพาะในแต้มที่โต้กันนานๆ ลูกยางสาวไทยเก็บได้หมด และเอาชนะไป 25-23  ผ่านเข้าชิงฯไปพบกับ ญี่ปุ่น  ในวันที่ 25 ส.ค. เวลา 14.00 น.ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เพชรเก่ง ผงาดแชมป์ มาราธอน เซาะกราว ถล่มน็อค ซิวเข็มขัดทรู
บทความถัดไปนครินทร์ เค้นฟอร์มระดับโลก คว้าโพล พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2