ฟิลิปปินส์ เล่นแง่จ่อตัดเสือภูเขาดาวน์ฮิลพ้นซีเกมส์ทั้งชายและหญิง

27 ส.ค. 2562 - 17:03 น.

ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ช่วงปลายปีนี้ เล่นแง่อีกแล้ว หลังล่าสุดอาจจะตัดอีเวนต์จักรยานเสือภูเขา ประเภทดาวน์ฮิล ทั้งชายและหญิง ด้าน “เสธ.หมึก” นายกสมาคมกีฬาจักรยานไทย ยอมรับหากถูกถอดจริง มีผลต่อเหรียญทองของไทยแน่ เนื่องจากที่ผ่านมานักกีฬาไทยผลงานยอดเยี่ยมมาโดยตลอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จ่อตัดจักรยานเสือภู ประเภทดาวน์ฮิล ออกจากการชิงเหรียญทอง ด้าน “พลเอกเดชา” ชี้มีผลกระทบต่อความหวังของทัพนักปั่นไทย ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศไปสอบถามต่อที่ประชุมสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย เพื่อขอความชัดเจน ส่วนนายกสมาคมสองล้ออินโดนีเซีย เตรียมเสนอ “เอซีซี” กดดันให้จัดการแข่งขันต่อไป เพราะหลายชาติได้เตรียมการเก็บตัวนักกีฬาไปเรียบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ว่า หลังจากนักกีฬาจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย ไปสร้างผลงานดีจนเป็นที่ประจักษ์ ด้วยการกวาด 3 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันเสือภูเขานานาชาติ “ยูซีไอ เมาเทนไบก์ ซีรี่ส์” รายการ “ซีโอล อินเตอร์เนชั่นแนล เมาเทนไบก์ ชาลเลจน์ 2019” ที่มาเลเซีย ระหว่าง 23-25 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งนับจากนี้ไทยต้องมองไปถึงการเตรียมทีมนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 11 ธ.ค.

ล่าสุด นายราชา ซาพตา ออกโต นายกสมาคมกีฬาจักรยานอินโดนีเซีย ได้มาหารือกับตนเอง หลังจากได้ทราบข่าวมาว่าทางประเทศฟิลิปปินส์ จะตัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ประเภทดาวน์ฮิล ออกจากกีฬาซีเกมส์ ซึ่งไทยยังไม่ทราบข้อมูลที่ชัดเจน ต้องตรวจสอบให้แน่นอนอีกครั้ง ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ นายสุชาย ดวงดี กับ นายขัตติยะ ศรีโสดา เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศของสมาคม นำเรื่องดังกล่าวไปสอบถามที่ประชุมของคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (เอซีซี) เพื่อขอความชัดเจน ซึ่งกำหนดประชุมในวันที่ 1 ก.ย. ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

“การประชุมในครั้งนี้ ราชา ซาพตา ออกโต้ นายกสมาคมกีฬาจักรยานอินโดนีเซีย ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งเป็นบอร์ดบริหารของ เอซีซี ยืนยันว่าจะเสนอให้ เอซีซี กดดันฟิลิปปินส์ ให้จัดการแข่งขันเสือภูเขา ประเภทดาวน์ฮิล ต่อไป เนื่องจากได้มีการบรรจุลงในคู่มือการแข่งขันแล้ว อีกทั้งสมาคมกีฬาจักรยาน ทั้งของอินโดนีเซีย และไทย รวมทั้งชาติอื่นๆ ต่างดำเนินการเก็บตัวนักกีฬาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งมีการใช้งบประมาณสูงมากในการเก็บตัว”

“เสธ.หมึก” กล่าวอีกว่า ถ้าหากฟิลิปปินส์ ตัดประเภทดาวน์ฮิล ออกไปจริง จะส่งผลให้ความหวังในการคว้าเหรียญทองของไทย ลดน้อยลงไปถึง 2 เหรียญ เพราะในจักรยานเสือภูเขา ชิงแชมป์เอเชีย ที่เลบานอน เมื่อ 28 ก.ค. นักกีฬาดาวน์ฮิลของไทย ได้เหรียญทองทั้งชายและหญิง คือเมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ ในรุ่นประชาชนชาย กับ วิภาวี ดีคาบาเลส ในรุ่นประชาชนหญิง อีกทั้งที่ประเทศมาเลเซีย ได้เหรียญทองรุ่นประชาชนชายจาก สืบสกุล สุขจรรยา แต่ไปพลาดในรุ่นประชาชนหญิง ทั้งนี้เนื่องจากสมาคม ได้แบ่งนักกีฬาชุดใหญ่ที่มี วิภาวี ดีคาบาเลส ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่แคนาดา จึงพลาดเป้าไปเล็กน้อย ส่วนประเภทครอสคันทรี่หญิง มีโอกาสคว้าเหรียญรางวัลสูง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟิลิปปินส์ เล่นแง่จ่อตัดเสือภูเขาดาวน์ฮิลพ้นซีเกมส์ทั้งชายและหญิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง