Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

เทควันโด หวังซิวตั๋ว โอลิมปิก 3 ที่นั่ง-ลั่นไปให้ถึงเหรียญทอง

27 ส.ค. 2562 - 18:11 น.
เทควันโด หวังซิวตั๋ว โอลิมปิก 3 ที่นั่ง-ลั่นไปให้ถึงเหรียญทอง
เมื่อวันที่ 27 ส.ค. "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมด้วยคณะผู้ฝึกสอน นำโดย โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนประเภทต่สู้ และโค้ชลี นา ยอน หัวหน้าผู้ฝึกสอนประเภทท่ารำ เข้าพบเพื่อขอบคุณ พล.ต.พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนของสมาคมฯ ที่บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานกรุงเทพฯ ซอยเอกมัย 10 ถนนสุขุมวิท ในการนี้ทาง "โค้ก" หาดทิพย์ ได้มอบเงินอัดฉีดให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอน เพื่อเป็นกำลังใจให้อีกด้วย
เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
พล.ต.พัชร รัตตกุล กล่าวว่า "โค้ก" หาดทิพย์ ถือเป็นส่วนเล็กๆ ที่ได้ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ซึ่งต้องบอกว่าผลงานที่ผ่านมานั้นดีเกินคาด ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจและเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศก็จะภูมิใจด้วย นอกจากนี้ยังมั่นว่าภายใต้การบริหารงานของ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ สมาคมฯ จะประสบความสำเร็จมากกว่านี้แน่นอน ทั้งนี้ สิ่งสำคัญที่ทางโค้กต้องขอชื่นชมอย่างมากคือนอกจากโค้ชจะฝึกสอนแลพัฒนาฝีมือนักกีฬาจนส้รางชื่อเสียงให้กับประเทศได้แล้ว ยังเน้นย้ำให้ทุกคนต้องเป็นคนดี มีความกตัญญูรู้คุณอีกด้วย ซึ่งสิ่งนี้มีค่ามีความสำคัญมากกว่าชัยชนะด้วยซ้ำไป ส่วนเรื่องการสนับสนุนสมาคมฯ นั้นมีอย่างต่อเนื่องแน่นอน แต่จะขอหารือในรายละเอียดต่างๆ กับทาง "บิ๊กเอ" ต่อไป
ขณะที่ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า ขอขอบคุณทาง "โค้ก" หาดทิพย์ ที่ดูแลสมาคมฯ ด้วยดีตลอดมา วันนี้ถือว่าผลงานของจอมเตะไทยทั้งระดับยุวชน เยาวชน และประชาชน ดีเกินคาด แต่ก็ต้องพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอีก เพราะหมายคือเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 แต่ก่อนจะถึงโอลิมปิกเกมส์ เราต้องทำให้นักกีฬาคว้าโควตาให้ได้เสียก่อน ซึ่งตอนนี้ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ไม่น่าเป็นห่วงเพราะมีแต้มสะสมโลกเยอะ ค่อนข้างจะลอยตัวแล้ว และตอนนี้รั้งอันดับ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.หญิง แต่ก็ต้องส่งเข้าร่วมแข่งขันในรายการสำคัญๆ ที่เหลือต่อไป ส่วน "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย และ "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ แชมป์โลก 2019 รุ่น 53 กก.หญิง ยังต้องทำงานหนักเพื่อเก็บคะแนนสะสมเพื่อให้ได้ตั๋วไป "โตเกียวเกมส์" ให้ได้ ซึ่งตนหวังว่าโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้จะมีนักกีฬาเทควันโดผ่านเข้ารอบสุดท้ายสัก 3 คน
"โอลิมปิกเกมส์ 3-4 ครั้งที่ผ่านมา กีฬาเทควันโดมีเหรียญรางวัลมาฝากคนไทยทุกครั้ง แต่ก็ยังไม่ถึงเหรียญทองสักที ผมเองก็พูดกับทุกคนว่าโอลิมปิกเกมส์ 2020 เป้าหมายของเราคือเหรียญทอง แม้ว่าทุกคนทั้งนักกีฬา โค้ช และนายกสมาคมฯ จะกดดัน แต่มันคือเป้าหมายของเรา หากเราทำได้ไม่เฉพาะพวกเราเท่านั้นที่จะมีความสุข แต่คนไทยทั้งประเทศก็จะมีรอยยิ้มและมีความสุขตามไปด้วย ฉะนั้นผมเองก็อยากจะขอบคุณทุกกำลังใจที่ได้จากทั้งผู้สนับสนุนและแฟนกีฬาคนไทยด้วย" บิ๊กเอ กล่าว
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทควันโด หวังซิวตั๋ว โอลิมปิก 3 ที่นั่ง-ลั่นไปให้ถึงเหรียญทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง