Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

แกร็บ เปิดศึกฟุตบอล 5 คนเยาวชน 16 ปี แชมป์รับเงินรางวัลนับแสน

29 ส.ค. 2562 - 17:23 น.

แกร็บ ประเทศไทย ผุดไอเดียเจ๋งสนับสนุนเยาวชนไทยทั่วประเทศ ด้วยการจัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอล 5 คน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี “Grab Football Cup 2019” เปิดรับนักเตะตัวประเทศ ก่อนคัดเลือก 6 ทีมสุดท้ายเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยทีมแชมป์รับเงินรางวัล 100,000 บาท เปิดรับสมัครถึง 10 ก.ย.นี้

แกร็บ - วันที่ 29 ส.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 4 การกีฬาแห่งประเทศไทย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และนางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดแกร็บ ประเทศไทย ร่วมงานแถลงข่าว ฟุตบอลเยาวชนแกร็บ ฟุตบอล คัพ 2019

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า “กีฬาถือเป็นกิจกรรมที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อชีวิตของพวกเราทุกคน โดยเฉพาะฟุตบอล ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเภทกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่คนไทย เพราะสามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ในฐานะองค์กรหลักที่มีพันธกิจในการจัดการและส่งเสริมการกีฬาของประเทศ พัฒนาศักยภาพของบุคลากรทางการกีฬา ตลอดจนสนับสนุนอุตสาหกรรมกีฬา และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ”

“การกีฬาแห่งประเทศไทยได้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ให้สอดคล้องกับนโยบายหลักของรัฐบาล ที่มุ่งส่งเสริมการเล่นกีฬา และออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาวะ และสนับสนุนเยาวชนไทยที่มีศักยภาพด้านกีฬาให้สามารถพัฒนาไปสู่นักกีฬาอาชีพ โดยแกร็บ ฟุตบอล คัพ ที่จัดขึ้นครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในโครงการดีๆ ที่จะช่วยตอบสนองนโยบายดังกล่าว และถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่ช่วยให้เยาวชนไทยทั่วประเทศที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลได้มีโอกาสแสดงความสามารถและก้าวต่อไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต”

นางสาวจันต์สุดา กล่าวว่า “แกร็บประเทศไทย มีเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนเคียงข้างสังคมไทย โดยเราไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่การสร้างความเป็นเลิศในทางธุรกิจผ่านการตอบสนองความต้องการของลูกค้าและพาร์ทเนอร์เท่านั้น แต่เรายังมุ่งหวังที่จะช่วยส่งเสริมสังคมและพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้กับคนไทยด้วยการสร้างโอกาสในด้านต่างๆ ซึ่งรวมถึงด้านกีฬา”

“เราเล็งเห็นว่าฟุตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่สามารถเข้าถึงคนไทยได้ในวงกว้าง โดยไม่จำกัดเพศและวัย ด้วยเหตุนี้แกร็บจึงได้สนับสนุนวงการฟุตบอลไทยมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การจัดแคมเปญ เชียร์ไทยไปกับแกร็บ และ เชียร์ไทยให้เต็มที่ เมื่อช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนให้ชาวไทยได้สนุกสนานและสะดวกสบายไปกับการเชียร์ทีมชาติไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิ อีกทั้งยังได้ริเริ่มกิจกรรมดีๆ เพื่อพัฒนาทักษะด้านการเล่นกีฬาฟุตบอลให้กับเหล่าบุตรหลานของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บและเยาวชนที่สนใจผ่านโครงการแกร็บ ฟุตบอล คลินิก และในวันนี้ แกร็บมีความตั้งใจที่จะช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลของไทยให้ก้าวไกลไปอีกขั้นกับโครงการแกร็บ ฟุตบอล คัพ ที่หวังปั้นนักฟุตบอลหน้าใหม่มากฝีมือลงสู่สนาม พร้อมเปิดโอกาสให้น้องๆ นักเตะจากกว่า 500 โรงเรียนทั่วทั้ง 5 ภูมิภาคของไทยได้ร่วมประลองฝีเท้าในสนามการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ เพื่อไล่ตามความฝันสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ”

ขณะที่ นายกรวีร์ กล่าวว่า “ฟุตบอลถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่คนไทย โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน อย่างไรก็ตาม ยังมีเด็กไทยอีกเป็นจำนวนมากที่ขาดโอกาสและพื้นที่ในการแสดงความสามารถ การที่มีองค์กรต่างๆ เข้ามาร่วมส่งเสริมกีฬาฟุตบอลและให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันจะช่วยให้เด็กๆ เหล่านี้ได้มีเวทีที่จะแสดงศักยภาพที่ซ่อนอยู่ ทั้งยังช่วยผลักดันให้เกิดการพัฒนาความสามารถและเทคนิคการเล่น เพื่อก้าวสู่การเป็นนักเตะแถวหน้า แน่นอนว่ายิ่งมีจำนวนนักเตะในสนามเพิ่มมากขึ้นเท่าไร โอกาสที่วงการฟุตบอลไทยจะพัฒนาก้าวไกลจะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น”

สำหรับแกร็บ ฟุตบอล คัพ 2019 มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยทั่วประเทศกว่า 500 โรงเรียนได้แสดงศักยภาพในด้านกีฬาฟุตบอล โดยจะเป็นการแข่งขันฟุตบอล 5 คน (สำรอง 2 คน) รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จัดการแข่งขันระหว่าง วันที่ 13 ก.ย. - 12 ต.ค. ใน 5 จังหวัด ทั่วประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต ชลบุรี กรุงเทพฯ คัดเลือกทีมชนะเลิศ ตัวแทนแต่ละจังหวัด แบ่งเป็น กรุงเทพฯ 2 ทีม, ภูเก็ต, ขอนแก่น, เชียงใหม่ และ ชลบุรี อย่างละ 1 ทีม เพื่อหา ทีมทั้งหมด 6 ทีม ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายวันที่ 12 ต.ค. แข่งขันกันที่สนามฟุตบอล ฟิวเจอร์ อารีน่า รังสิต ทีมชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัลจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท รวมรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้กว่า 350,000 บาท เปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 10 ก.ย. ติดตามรายละเอียดและเงื่อนไขในการรับสมัครได้ทางเว็บไซต์ https://www.grab.com/th/blog/grabfootballcup

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แกร็บ เปิดศึกฟุตบอล 5 คนเยาวชน 16 ปี แชมป์รับเงินรางวัลนับแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง