ระวังทุกตำแหน่ง! กัปตันเวียดนาม เชื่อ ‘ช้างศึก’ ไม่ได้มีดีแค่ “ชนาธิป”

กัปตันเวียดนาม

เก งอค ไฮ  กัปตันเวียดนาม เชื่อว่า ‘ช้างศึก’ ทีมชาติไทยไม่ได้มีดีแค่ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ คนเดียวเทท่านั้น หลังมองว่าต้องระวังในตำแหน่งอื่นๆด้วย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เก งอค ไฮ กองหลังกัปตัน “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม เชื่อว่า ทีมชาติไทยไม่ได้มีดีแค่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของ คอนซาโดเล ซัปโปโร เท่านั้น แต่ยังต้องระวังตำแหน่งอื่นๆที่ดีไม่แพ้กันด้วย

ทัพดาวทอง อยู่ในระหว่างเก็บตัวเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมนัดแรกในรอบคัดเลือก รอบสอง ในศึกฟุตบอลโลก 2020 โซนเอเชีย และมีโปรแกรมเดินทางมายังประเทศไทยในวันที่ 1 กันยายน

เก งอค ไฮ  กล่าวว่า “นักเตะทั้งทีมมีความมั่นใจสูงมาก ๆ ก่อนเกมที่จะพบกับไทย สิ่งสำคัญที่สุดคือการรวมกันเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว และความกระหายในชัยชนะ เวียดนามมีประสบการณ์มาเยอะในเกมใหญ่ของทวีป ความกดดันจากผู้ชมจะไม่สงผลกระทบต่อเรา”

“นักเตะ 27 คนที่ถูกเรียกติดทีมคือคนที่ถูกไว้เนื้อเชื่อใจ ผมเชื่อมั่นใจเพื่อนร่วมทีมของผม หลายคนที่ถูกเรียกติดทีมมาเคียงข้างผม ดุยห์ มาน, เตียน ดุง เราลงเล่นด้วยกันมาเยอะ รวมถึงนักเตะดาวรุ่งอย่าง อันห์ กาง ฮู ก็มีความพยายามและเล่นได้ดี พวกเขากำลังมีฟอร์มการเล่นที่ดีในวีลีก ถ้านักเตะตัวหลักลงเล่นไม่ได้ โค้ชจะหาตัวแทนได้อย่างแน่นอน”

“ชนาธิปเป็นนักเตะที่ดีมากของฟุตบอลไทยในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในเจลีก ไม่ใช่แค่ตัวผมหรอกนะ แต่เพื่อนร่วมทีมต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รักษารูปแบบการเล่น และคอยซ้อนตำแหน่งกันและกันให้ดี เพราะไม่ใช่แค่ ชนาธิป ที่เราต้องระวัง เวียดนามต้องโฟกัสในปัจจัยอื่น ๆ อีกด้วย”

สำหรับ ทีมชาติเวียดนาม จะบุกเยือน ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่ สนามกีฬาหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

บทความก่อนหน้านี้คนหาปลาผงะ! ศพสาวหัวขาด-ไม่มีขา ลอยอืดแม่น้ำโขง คาดตายนานกว่า 1เดือน
บทความถัดไปชวน ชี้ซักฟอก บิ๊กตู่ ถวายสัตย์ไม่ครบ ทำได้ โอดมิบังอาจเตือนนายกฯมาชี้แจง