Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

DOTA 2 ทีมชาติไทย อุ่นเชือดสิงคโปร์ - เจ๊าอินโด เปิด Razer บูทแคมป์

2 ก.ย. 2562 - 19:26 น.

ความเคลื่อนไหวทัพ DOTA 2 ทีมชาติไทย ที่เดินทางมาเข้าแคมป์ Razer DOTA 2 Bootcamp SEA ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ซึ่งเป็นวันแรกของการซ้อมทีม หรือ Scrim

โดยวันนี้ทัพตีป้อมไทย ประเดิมสนามในช่วงเช้าพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ซึ่งผลปรากฎว่าทีมไทยที่แม้จะว่าเหล่าผู้เล่นจะเพิ่งรวมตัวเล่นด้วยกันครั้งแรกนับตั้งแต่สิ้นสุดการคัดเลือก ยังทำผลงานเยี่ยมเอาชนะไปได้ 2-0 เกม

ทั้งนี้บรรยากาศในช่วงเช้า Bulba โค้ชของทีม EG หรือ Evil Geniuses ได้มาทักทายผู้เล่นจาก 5 ชาติอาเซียน ประกอบด้วย ไทย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย โดยBulba ได้ปล่อยมุกทิ้งท้ายว่าเป็นแฟนตัวยิงของ 23 Savage ผู้เล่นวัย 17 ปีของทีมชาติไทย

ส่วนผลการซ้อมในช่วงบ่าย ไทย พบกับ อินโดนีเซีย และผลปรากฎว่าเสมอกันไป 1-1 เกม

โดยหลังการซ้อม Lakelz โค้ชทีมDOTA 2 ไทย กล่าวว่า ""

ด้าน นพฤทธิ์ พฤกษะริตานนท์ “Seri” เผยว่า "นี่ถือเป็นการที่เราได้มาเล่นรวมกันแบบครบทีมครั้งแรก โดยรวมก็ถือว่าทำได้ดี แต่ด้วยความที่พวกเรามาจากหลายทีมทำให้ยังมีส่วนที่ยังต้องปรับจูนกันอีกพอสมควร ในหลายๆจังหวะของการเล่น"

สำหรับขุมกำลังนักกีฬาอีสปอร์ตเกม DOTA ของทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ประกอบด้วย

หนึ่งนรา ธีรมหานนท์ “23savage”, อนุชา จิระวงศ์ “Jabz”, นพฤทธิ์ พฤกษะริตานนท์ “Seri”, ธนธรณ์ ศรีเอี่ยมกูล “tnt” อนุรัตน์ ไพรอนันต์ “Boombell” และ ภูมิพัฒน์ ไตรศิริพานิช “Fearless”

ส่วนโค้ชเลือกใช้งาน พิพัฒน์ ปริยชาติ “Lakelz” เปิดเผยถึงการซ้อมวันนี้ ว่า "สำหรับช่วงเช้าเราเปิดแมตช์แรกได้ดี เล่นเกมนำได้แบบไม่มีปัญหา แต่พอเกมสองเรามีการทดลองปรับฮีโร่ใหม่ๆ มีตัวอย่าง Invoker ที่ Jabz ขอมาเพราะอยากลองกลับมาทดสอบดู เพราะไม่ได้หยิบมาพักใหญ่ ซึ่งด้วยความที่เราทดลองอะไรหลายอย่างทำให้ช่วงต้นมีหลุดไปบ้าง แต่สุดท้ายก็กลับมาชนะได้"

ขณะที่ช่วงบ่ายโค้ชทีมไทย กล่าวว่า "เกมแรกกับอินโดนีเซียเราแพ้ไปก่อน เกมนี้เราวางแผนเน้นฮีโร่กลางเกมและเลทเกม ซึ่งแน่นอนช่วงต้นเราจะต้องเป็นฝ่ายตามหลังก่อน ซึ่งพอช่วงหลังเราก็กลับมาได้จริง แต่เนื่องจากการมาแคมป์ครั้งนี้ถือเป็นการซ้อมครบ 5 คน ของเราครั้งแรกทำให้ยังมีจังหวะการต่อสกิลกันที่ผิดพลาดทำให้แพ้ไปก่อน แต่เกมที่สองเราก็กลับมาเล่นเข้ากันมากขึ้น อย่างไรก็ตามยังมีหลายส่วนที่ยังต้องมาจูนการเล่นให้เข้ากันมากกว่านี้"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ DOTA 2 ทีมชาติไทย อุ่นเชือดสิงคโปร์ - เจ๊าอินโด เปิด Razer บูทแคมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง