นิชิโนะ โชว์เก๋าปัดตอบสื่อเวียดนาม-หวัง3แข้งเจลีกยกระดับช้างศึก (คลิป)

2 ก.ย. 2562 - 19:40 น.

นิชิโนะ โชว์เก๋าปัดตอบสื่อเวียดนาม-หวัง3แข้งเจลีกยกระดับช้างศึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่มีโปรแกรมประเดิม เปิดบ้านต้อนรับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 5 ก.ย. 62 เวลา 19.00 น ถ่ายทอดสดทางช่อง 32

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ย.62 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีม ลงฝึกซ้อมที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง เป็นครั้งแรก โดยได้แข้งจากเจลีก ญี่ปุ่น อย่าง ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายจาก โยโกฮามา เอฟ มารินอส, ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางจาก โออิตะ ทรินิตะ รวมถึง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูจากโอเอช ลูเวิน ตามสบทบ ครบ 23 คน เป็นที่เรียบร้อย

อากิระ นิชิโนะเผยว่า หลังจากนี้เรามีเวลาซ้อมอีกเพียง 3 วันเท่านั้น คงลงรายละเอียดอะไรได้ไม่ทั้งหมด แต่จะพยายามเน้นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของนักเตะแต่ละคน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่ได้นักเตะเข้าทีมครบ 23 คน แต่ยังไม่ได้มีโอกาสซ้อมด้วยกัน ทว่าจากที่เห็นในโรงแรมก็พบว่าทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และยังไม่พบปัญหาอะไร

“อย่างไรก็ตามยอมรับว่าคาดหวังผลงานที่ดีจาก 3 นักเตะจากเจลีก ให้นำมาใช้กับทีมชาติให้ได้มากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้ง 3 คนก็ยังมีอะไรต้องปรับตัวให้เข้ากับทีมชาติด้วยเช่นกัน”

“ส่วนเรื่องที่เรือกศุภชัย ใจเด็ดเข้ามาเป็นศูนย์หน้าเพียงคนเดียวของทีมนั้น ตอนนี้ยังไม่ฟันธงว่าเขาจะเป็นศูนย์หน้าคนเดียว เพียงแต่เขาเป็นผู้เล่นคนหนึ่งในทีมเท่านั้น ส่วนเรื่องรายละเอียดแผนการเล่น หรือตัวผู้เล่นนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้ เนื่องจากมีสื่อเวียดนามเข้ามาทำข่าวกันมากพอสมควร”

“เรื่องกัปตันทีมนั้น ส่วนตัวได้เรียกนักเตะแต่ละคนเข้ามาคุยบ้างแล้ว ทำให้รู้จักนิสัยใจคอมากขึ้น ซึ่งในการเป็นกัปตันทีม ต้องมีภาวะผู้นำค่อนข้างมาก ยอมรับตามตรงว่ายังไม่ได้ตัดสินใจเลือกใครมาเป็นกัปตันทีม” กุนซือทีมชาติไทยกล่าวปิดท้าย

นอกจากนี้ ยังมีสื่อเวียดนาม เข้ามาทำข่าวการฝึกซ้อมของทีมชาติไทยด้วย และได้ยิงคำถามถึงนิชิโนะ แต่ว่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ปัดตอบคำถามสื่อเวียดนาม ในประเด็นที่เกี่ยวกับรายละเอียดของทีมชาติไทย

อ่านข่าว – ศุภชัย หน้าเป้าศูนย์หน้าทัพ ช้างศึก เอกนิษฐ์ ติดธงทีมชาติไทยครั้งแรก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ โชว์เก๋าปัดตอบสื่อเวียดนาม-หวัง3แข้งเจลีกยกระดับช้างศึก (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง