Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

DOTA 2 ทีมชาติไทย รับบัฟ Razer บูทแคมป์เต็มถัง - ตั้งเป้าลุ้นทอง ซีเกมส์

3 ก.ย. 2562 - 16:10 น.

ความเคลื่อนไหว DOTA 2 ทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ 2019 เมื่อวันที่ 3 ก.ย. โดยวันนี้ขุนพลนักตีป้อมไทยยังเข้าร่วมทำกิจกรรมการเก็บตัว Razer DOTA 2 Bootcamp SEA ที่ประเทศสิงคโปร์

 

โดยวันนี้ทีมไทยที่ประกอบด้วย หนึ่งนรา ธีรมหานนท์ “23savage”, อนุชา จิระวงศ์ “Jabz”, นพฤทธิ์ พฤกษะริตานนท์ “Seri”, ธนธรณ์ ศรีเอี่ยมกูล “tnt”, อนุรัตน์ ไพรอนันต์ “Boombell” และ ภูมิพัฒน์ ไตรศิริพานิช “Fearless” และโค้ช พิพัฒน์ ปริยชาติ "Lakelz" มีโปรแกรมซ้อมทีม หรือ Scrim อีก 1 เกม กับอินโดนีเซีย

ซึ่งผลปรากฎว่าไทย เล่นได้ดีกว่าเอาชนะแบบม้วนเดียวจบ 1-0 เกม สรุปผลงานตลอด 2 วัน ชนะอินโดนีเซีย 2-1 เกม และ ชนะ สิงคโปร์ 2-0 เกม

โดยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ธนธรณ์ ศรีเอี่ยมกูล “tnt” กล่าวถึงการได้มาเข้าแคมป์ในครั้งนี้ ว่า "รู้สึกดีที่ได้มาร่วมเก็บตัวที่ Razer DOTA 2 Bootcamp เพราะมีทีมเก่งๆหลายทีมให้ได้มาซ้อมทีมด้วย แล้วยังมีโค้ชระดับโลกอย่าง Bulba มาให้คำแนะนำด้วยก็ถือว่าได้อะไรกลับไปเยอะพอสมควร ถือเป็นการเตรียมตัวสำหรับซีเกมส์ที่ดี"

"สำหรับผู้เล่นของไทยชุดนี้ ถือว่าผู้เล่นทุกคนมีสกิลเพลย์ที่สูง แต่ยังต้องปรับเปลี่ยนอีกนิดหน่อยเพื่อให้เข้ากับแผนมากขึ้น รวมถึงเรื่องทีมเวิร์กเพราะเป็นผู้เล่นที่มาจากคนละทีม ส่วนเป้าหมายในซีเกมส์คิดว่ามีลุ้นถึงเหรียญทอง เพราะดูจากคู่ต่อสู้ที่เห็นและเคยซ้อมมาแล้ว คิดว่าทีมเราสู้ได้หมด" tnt กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน นพฤทธิ์ พฤกษะริตานนท์ “Seri” กล่าวว่า "แคมป์ Razer ซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ถือว่าเป็นแคมป์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พัก หรือ สนามที่ใช้ซ้อมซึ่งมีอุปกรณ์เกมมิงเกียร์ครบครัน และการได้ลองซ้อมกับทีมอื่นๆ ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี"

"สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้ถือเป็นการแข่งอีสปอร์ตในนามทีมชาติ ส่วนตัวผมรู้สึกว่าถือเป็นเกียรติที่เราได้ทำสิ่งที่เรารัก และเป็นการทำเพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติ เรียกว่ามันเป็นโอกาสครั้งสำคัญหนหนึ่งในชีวิต ผมก็อยากจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด" Seri กล่าว

ส่วนนายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ต แห่งประเทศไทย ซึ่งเดินทางมาร่วมงานRazer DOTA 2 Bootcamp กล่าวว่า "หลังจากที่นักกีฬาของเราได้ผ่านการคัดเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็ทำตามที่ได้รับปากกับทาง Razer ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิงเกียร์ ซึ่งเป็นพันธมิตรของเราและผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของซีเกมส์ที่มะนิลา ด้วยการส่งนักกีฬามาร่วมแคมป์ในครั้งนี้"

"โดยจุดประสงค์ของกิจกรรมครั้งนี้ คือ การที่นักกีฬาจะได้มาเรียนรู้และแบ่งปันความรู้วิธีการแข่งขันอีสปอร์ตแบบมืออาชีพ ทั้งนี้ทีมของเราเองก็มีมืออาชีพอยู่แล้ว 2-3 คน เรียกว่าอาจจะไปไกลกว่าในห้องบูทแคมป์นี้พอสมควร ส่วนตัวคาดหวังว่าจะได้เห็นอะไรที่เด็ดกว่านี้จากนักกีฬาของเรา"

"ทั้งนี้ต้องขอบคุณทางผู้จัดและองกรณ์ใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นทางสิงคโปร์ ทางเจ้าภาพ ทางRazer และสื่อทั้งไทยและต่างประเทศที่มารวมตัวกันที่นี่ด้วยเป้าหมายเดียวกัน คือ การสร้างบุคคลที่มีคุณค่าสำหรับวงการนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นต้นแบบในอนาคต่อไป ดีใจที่วันนี้อีสปอร์ตเป็นภารกิจที่ได้รับการยอมรับจากหลายๆฝ่าย"

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ DOTA 2 ทีมชาติไทย รับบัฟ Razer บูทแคมป์เต็มถัง - ตั้งเป้าลุ้นทอง ซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง