Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

บิ๊กอ๊อด กระตุ้นช้างศึกเปิดบ้านทุบเวียดนาม - ชี้มีรางวัลแน่แค่ไม่ได้บอก

3 ก.ย. 2562 - 16:51 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทย สับแหลกสื่อเวียดนามปล่อยภาพแอบถ่ายช้างศึก ซ้อมแท็กติก ยืนยันสั่งแก้ไขแล้ว พร้อมกระตุ้นขุนพลทีมชาติไทย บดเวียดนามให้ เผยไม่ได้บอกว่าอัดฉีดเท่าไหร่ แต่ยืนยันมีรางวัลให้กับความทุ่มเทของทุกคนแน่นอน

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กระตุ้นนักเตะ "ช้างศึก" แสดงความมุ่งมั่นเพื่อเอาชนะทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรกของกลุ่มจี พบกับทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 ก.ย.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 3 ก.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และธนาคารออมสิน ได้จัดพิธีมอบถ้วยรางวัลแชมป์โซน และพิธีจับสลากประกบคู่ การแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3) รอบชิงแชมป์ประเทศ และออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) รอบแชมเปียนส์ลีก

หลังจากพิธีเสร็จสิ้น พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า “วันนี้เป็นพิธีมอบถ้วย และมอบเงินรางวัลให้กับทีมฟุตบอลที่เป็นแชมป์และรองแชมป์ออมสินลีกทั้ง 6 โซน และจับสลากประกบคู่ ฟุตบอลออมสิน ลีกโปร หรือไทยลีก 3 ที่ผ่านมาการแข่งขันทุกรายการ ทั้งไทยลีก 1-4 ตื่นเต้น สนุก เร้าใจ เพราะสโมสรต่างๆ ยกระดับและพัฒนาขึ้น ทุกทีมมีศักยภาพที่จะเป็นแชมป์”

“โดยเฉพาะฟุตบอลไทยลีก 1 ซึ่งมี 16 ทีม ต้องบอกว่ากระพริบตาไม่ได้ ทีมหัวตารางที่คิดว่าจะเป็นแชมป์ถ้าพลาดแพ้ในอีกหลายๆ เกมที่เหลือ มีโอกาสไม่ได้แชมป์ เช่นกันถ้าทีมท้ายตารางที่คิดว่าตัวเองรอด ถ้าแพ้ติดต่อกันมีโอกาสตกชั้น การแข่งขันครั้งนี้คนที่ได้ประโยชน์มากที่สุดคือแฟนบอล เพราะท้ายฤดูกาลทุกทีมไม่มีใครอยากแพ้”

“เรื่องการจัดตัวผู้ตัดสินเรามีคณะกรรมการจัดผู้ตัดสินในการแข่งขันไทยลีก 1-4 โดยเฉพาะโค้งสุดท้าย ผมจะดูรายชื่อผู้ตัดสินด้วยตัวเอง และอาจมีการปรับเปลี่ยนผู้ตัดสินด้วยตัวเอง ไม่ใช่ผมไม่ไว้ใจ แต่เพื่อความสบายใจ และผมจะได้ตอบคำถามแฟนบอลหรือสโมสรต่างๆ ได้ ทั้งนี้เพื่อความยุติธรรม และอยากให้ทุกทีมสู้ในสนามฟุตบอล”

“ส่วนสื่อเวียดนามที่ถ่ายภาพทีมชาติไทยฝึกซ้อมนั้น อันนี้เป็นเรื่องมารยาท ผมคิดว่าไม่ควรกระทำ ถึงแม้ว่าแต่ละทีมจะต้องการคว้าชัยชนะ แต่มันไม่ค่อยถูกวิธีเท่าไหร่ ผมคิดว่าสิ่งเหล่านี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น ผมต้องขอบคุณสื่อมวลชนไทยทุกคนที่ให้ความร่วมทีม และไม่มีพฤติกรรมแบบนี้”

“ผมและสมาคม ต้องการตอบสนองสิ่งที่ นิชิโนะ ต้องการทุกอย่าง การฝึกซ้อมครั้งแรกเขาบอกว่ามีคนมาดูเยอะ เรารีบแก้ไขตามคำขอของโค้ชด้วยการนำเอาสังกะสีมาปิดล้อมสนามฝึกซ้อม เพื่อไม่ให้ใครมาดู ส่วนการฝึกซ้อมที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต มันยากที่จะป้องกัน แต่ผมได้ประสานกับโรงแรมที่ตั้งบริเวณใกล้เคียงกับสนาม ทางโรงแรมให้ความร่วมมือและให้แขกที่ถือพาสปอร์ตเวียดนาม ย้ายลงมาอยู่ชั้น 1 และ 2 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นการมาตรการป้องกันอีกชั้นหนึ่ง”

“ส่วนเรื่องเงินอัดฉีด ผมไม่อยากให้นักเตะและสต๊าฟโค้ชโฟกัสเรื่องนี้ แต่ผมเชื่อว่าทุกคนต่างตระหนักถึงหน้าที่ และมีความกระหายที่จะรับใช้ทีมชาติไทย รวมทั้งต้องการให้ทีมชาติไทยคว้าชัยชนะ แต่ทุกคนต้องทำงานหนัก และพยายามให้มากขึ้น ซึ่งผมในฐานะนายกสมาคม ไม่เคยปล่อยปละละเลยเรื่องนี้อยู่แล้ว”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 ก.ย. เวลา 19.00 น. ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยออกไปเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 ก.ย. เวลา 19.30 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด กระตุ้นช้างศึกเปิดบ้านทุบเวียดนาม - ชี้มีรางวัลแน่แค่ไม่ได้บอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง