Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

อยุธยา พร้อมรับนานาชาติร่วม ชักกะเย่อ ชิงแชมป์เอเชีย 14-15 กันยา นี้

4 ก.ย. 2562 - 16:28 น.

กรุงเก่าพระนครศรีอยุธยา พร้อมรับ จอมพลัง 11 ชาติร่วมชิงชัย และ 6 ชาติร่วมสังเกตุการณ์ ในการแข่งขันชักกะเย่อ ชิงแชมป์เอเชีย และ อาเซียน

ความคืบหน้าประเทศไทย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กีฬาชักกะเย่อชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 14 (14th Asian Tug of War Indoor Championships) และ ชิงแชมป์อาเซียน ที่ อยุธยา ซิตี้ พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 14-15 กันยายน 2562

ล่าสุดเมื่อ 4 ก.ย.62 มีการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย โดย นายนริส สิงหวังชา นายกสมาคมฯเผย

"การแข่งขันครั้งนี้มี ตัวแทนจาก 11 กว่าชาติเข้าร่วมการแข่งขัน และยังมีชาติตัวแทนผู้สังเกตุการณ์อาทิ ญี่ปุ่น มาร่วมงานด้วย ซึ่งนอกจากจะเป็นการชิงแชมป์เอเชียแล้ว ยังจัดชิงแชมป์อาเซียนด้วย เพราะในย่านเซาต์อีสต์เอเชียนั้น มีชาติไทยเพียงประเทศเดียวที่น่าจะมีความทัดเทียมระดับเอเชียขณะที่เพื่อนบ้านของเราอย่าง เมียนมา ,กัมพูชา และ สปป.ลาว ฯลฯ นั้น ยังอาจดูเป็นรองในระดับเอเชีย เราจึงแบ่งการแข่งขันเป็นระดับอาเซียนด้วย เพื่อให้หลายๆชาติน่าจะได้มีผลงานกลับไป ซึ่งจะส่งผลต่อขวัญกำลังใจในการพัฒนากีฬาชักกะเย่อต่อยอดสู่ระดับนานาชาติได้กว้างขึ้น"

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทางด้าน พ.ต.อ.อำนาจ อ่วมขันท์ เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวเสริมถึงความพร้อมงานชักกะเย่อที่กรุงเก่าครั้งนี้ว่า "การเตรียมงานต่างๆทั้ง พาหนะ ที่พัก การอำนวยความสะดวกทุกอย่างพร้อมแล้วถึง 90 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการต้อนรับนักกีฬาจากชาติต่างๆ น่าเสียดายมีบางประเทศติดภาระกิจมาไม่ได้เพราะตรงกับการแข่งขันภายในของเขา แต่โดยรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 11 ชาติตอบรับร่วมชิงชัย และสังเกตุการณ์อีก 6 ชาติ ถือว่าน่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง

ขณะที่ นายสุชาติ แจสุรภาพ อุปนายกสมาคมฯ ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า "ในปีหน้าไอร์แลนด์จะเป็นเจ้าภาพจัด ชักกะเย่อชิงแชมป์โลกในเดือน ก.พ.63 ซึ่งไทยเองมีแผนจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพชิงแชมป์โลกในอนาคตอันใกล้ด้วยเช่นกัน ชักกะเย่อชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ มีทีมจากไต้หวัน ,อินเดีย ,ญี่ปุ่น ฯลฯ จึงถือเป็นการเตรียมความพร้อมและฟอร์มทีมงานของเรา รวมทั้งผลงานว่า จะมีความพร้อมและแข็งแกร่งขนาดไหนอีกด้วย

ขณะเดียวกันเรายังจะได้โปรโมทการท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงอยากเชิญชวนผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันฟรี ระหว่างวันที่ 14-15 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. ที่ อยุธยา ซิตี้ พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อยุธยา พร้อมรับนานาชาติร่วม ชักกะเย่อ ชิงแชมป์เอเชีย 14-15 กันยา นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง