สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย ออกมาขอโทษแฟนบอลชาวไทย หลังพลาดจังหวะสำคัญ ในช่วงท้ายเกม ทำให้ไทยเสมอเวียดนาม ประเดิมสนาม คัดฟุตบอลโลก โซนเอเชีย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ควันหลงฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดแรก หลัง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดบ้านทำได้เพียงเสมอกับ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

โดยจังหวะที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในเกมนี้อยู่ในช่วงทดเจ็บที่ทีมชาติไทยเกือบจะได้ประตูชัย เมื่อ สุภโชค สารชาติ หลุดเข้าไปแตะหลบ ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูเวียดนามไปแล้ว ก่อนจะล็อกกลับมายิงเองแล้วติดบล็อก ทั้งที่มีอีกทางเลือกก็คือจ่ายให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าทำประตู ก่อนผู้ตัดสินจะเป่านกหวีดจบเกมทันที

หลังจบเกม สุภโชค เผยความรู้สึกว่า เกมนี้โค้ชบอกผมให้กล้าเล่น มั่นใจในตัวเองเข้าไว้ ส่วนเรื่องต้องเล่นกองหน้าในวันนี้ก็ไม่ต้องปรับอะไรมาก เพราะเล่นกับบุรีรัมย์ก็สลับกันเล่นอยู่แล้ว บางทีก็เล่นกลาง บางทีก็เล่นหน้า ก็เลยไม่ค่อยลำบากเท่าไหร่ แล้วก็พี่ๆ ช่วยแนะนำว่าเราควรจะวิ่งยังไงประมาณนี้ครับ ส่วนจังหวะท้ายเกมก็รู้สึกเสียดายอยู่แล้วครับ จังหวะนั้นผมต้องตัดสินใจ แล้วก็ตัดสินใจพลาดไป ก็ต้องขอโทษแฟนบอลด้วยครับ เพราะผมก็พยายามอย่างดีที่สุดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน