ส.บอล ขอแผนรักษาความปลอดภัย อิเหนา ก่อน ‘ช้างศึก’ บุกเยือน คัดบอลโลก

ส.บอล

ส.บอล เตรียมขอแผนรักษาความปลอดภัยจาก อินโดนีเซีย ก่อนไทยมีคิวบุกไปเยือน หลังเกิดเหตุการณ์ปะทะเดือดหลังเกมพ่าย มาเลเซีย ป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่แรก ของกลุ่มจี อินโดนีเซีย เปิดสนามเกโลรา บุง การ์โน พลิกพ่ายให้กับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย โดยเกมดังกล่าว เจ้าถิ่นได้ประตูออกนำถึง 2 ครั้ง ทว่ามาพลาดท้ายเกมทำให้มาเลเซีย เก็บ 3 คะแนนกลับออกไป

โดยเกมดังกล่าวมีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้น หลังแฟนบอลอินโดนีเซีย บางส่วนไม่พอใจผลการแข่งขัน กระโดดข้ามรั้ว วิ่งไปหาเรื่องแฟนบอลมาเลเซีย ทำให้เกิดการปะทะกันอย่างดุเดือด รวมถึงมีการขว้างปาสิ่งของใส่แฟนบอลมาเลเซียด้วย กระทั่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการครั้งนี้ ซึ่งทีมชาติไทยมีคิวบุกไปเยือน สนามแห่งนี้ ในวันที่ 10 ก.ย. นี้ด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “บิ๊กโจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีความวุ่นวายที่เสนายัน เกม อิเหนา-เสือเหลือง ระบุว่า เรื่องนี้ต้องรอดูว่า เอเอฟซี จะมีปฏิกริยาใดๆ ออกมา ซึ่งเหตุเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 5 ก.ย. เอเอฟซี คงต้องใช้เวลาตรวจสอบ หาหลักฐานราว 2-3 วัน ส่วนเรื่องความปลอดภัยทีมฟุตบอลและแฟนบอลไทย ในเกมวันที่ 10 ก.ย.นั้น แน่นอนว่า สมาคมลูกหนังไทย จะต้องขอแผนการรักษาความปลอดภัยจาก อินโดนีเซีย มาแสดงให้เห็น เช่น หากเกิดเหตุแล้วจะมีมาตรการอย่างไร ต้องไปอยู่จุดไหน จริงๆ เกม อินโดนีเซีย พบ มาเลเซีย ก็มีแผนรักษาความปลอดภัยแล้ว แต่เมื่อเกิดเรื่องขึ้น จึงต้องมีมาตรการที่รัดกุมกว่าเดิม

ทีมชาติไทย จะเดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 7 กันยายนนี้ ก่อนพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 2 ของกลุ่มจี วันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) ถ่ายทอดสดทางช่อง 32

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีสุวรรณ’ บุกร่วมม็อบ พลเมืองนครนายก ต้านเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ มูลค่า 1.6 หมื่นล้าน
บทความถัดไปราชกิจจาฯ ประกาศกกต. พรรคการเมือง ดัง สิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมืองแล้ว