Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

เปิดเส้นทาง Pichu ก่อนจะเป็นยอดแคร์รีแห่ง ROV ProLeague 4

7 ก.ย. 2562 - 02:08 น.
ปิติ ชูโชค หรือ Pichu ผู้เล่นตำแหน่งแคร์รีของ EVOS DEBUT ถือเป็นผู้เล่นที่ระเบิดฟอร์มเฉิดฉายที่สุดคนหนึ่งในการแข่งขันอีสปอร์ต รายการ RoV ProLeague 4 และต้องบอกว่าเขามีส่วนสำคัญในการช่วยให้EVOSขึ้นมาอยู่หัวตารางในขณะนี้ จากผลงาน 18 คะแนน จากครึ่งฤดูกาลแรก หรือ 7 นัด แต่ก่อนจะมาเป็นสุดยอดแคร์รีแห่งยุคนี้เขาเคยผ่านอะไรมาบ้าง มาติดตามกัน!
เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
เส้นทางก่อนมาแข่ง RoV
“ก่อนหน้านี้ผมเคยแข่งเกมอย่าง DOTA 2 ประมาณ 3-4 ปี จากนั้นก็ไปแข่ง OverWatch อีกประมาณ 2 ปี แต่ก็รู้สึกว่าถ้าจะเอาดีด้านการเป็นนักแข่งอีสปอร์ตจริงๆรายได้จากการแข่งOWอาจจะยังไม่พอ สุดท้ายเลยตัดสินใจย้ายมาลองกับRoV เพราะว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีเงินรางวัลและเงินเดือนค่อนข้างสูงมากในไทย”
มาเป็นสมาชิกของEVOS DEBUT ได้ไง?
“หลังจากเล่น RoV ได้ประมาณ 7-8 เดือน จนสามารถทำอันดับติดแรงค์สูงๆของเซิฟเวอร์ แล้วผมก็เป็นทีมที่เล่นอยู่กับโค้ชไตร (Tnk) ซึ่งตอนที่โค้ชไตรมารับงานกับEVOS ผมก็เลยได้โอกาสมาทดสอบฝีมือด้วย และสุดท้ายก็ได้มาเป็นหนึ่งในผู้เล่นของทีม”
บรรยากาศในEVOSเป็นอย่างไรบ้าง?
“ต้องบอกว่าผมเป็นคนที่เริ่มเล่นRoVช้ากว่าหลายๆคน ก็จะได้เพื่อนๆและพี่ไตรให้คำแนะนำในหลายๆเรื่องที่ผมอาจจะยังไม่รู้ จริงก็เป็นการแชร์ความรู้กันด้วย ส่วนบรรยากาศก็ถือว่าEVOSเป็นทีมที่อยู่ด้วยแล้วสนุกแล้วก็ชอบโววายกันพอสมควร แต่เรื่องที่ดีคือเราไม่ทะเลาะกัน เวลามาทำการบ้านหรือดูรีเพลย์ย้อนหลังก็จะพยายามช่วยกันหาทางออกเพื่อไปแก้ไขต่อไป โดยรวมก็ถือว่าบรรยาก่อนค่อนข้างผ่อนคลายกว่าหลายๆเกมที่เคยเล่นมาก่อน ซึ่งส่วนหนึ่งก็อาจมาจากการที่เรากำลังทำผลงานได้ดีด้วย”
ปัจจัยเบื้องหลังที่ทำให้สามารถก้าวขึ้นมาทันผู้เล่นคนอื่น?
“แน่นอนว่าการที่เริ่มช้ากว่าก็ต้องทำงานให้หนัก ก่อนหน้านี้ผมก็จะดูแข่งทั้งในประเทศและต่างประเทศวันละหลายชั่วโมง แล้วก็เล่นแบบค่อนข้างเยอะมากเพราะต้องการจะติดแรงค์สูงๆก่อนเพื่อหวังว่าจะสามารถหาทีมได้ แต่ส่วนหนึ่งก็มีการนำเทคนิคบางอย่างจากเกมเก่าอย่าง DOTA 2 ที่ผมเคยเล่นแคร์รีมาก่อนมาช่วยด้วย อย่างเช่นการอ่านแผนที่ หรือการหาช่องทางการฟาร์มหาเงินระหว่างเกม”
พูดถึงช็อตที่เราพลิกไฟต์กับมาได้ด้วย Capheny ในเกมกับบุรีรัมย์หน่อย?
“ตอนนั้นก็คิดแค่ว่าทำให้ดีที่สุด ต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ แล้วก็ตื่นเต้นมากๆ เกือบแย่เหมือนกันครับ ซึ่งพอทำสำเร็จก็รู้สึกโล่ง และก็ถือว่าเกมนั้นเป็นจุดเปลี่ยนของทีมเลยเพราะเราพลิกกลับมาชนะได้”
พอจะบอกรูนที่ใช้กับCapheny ได้ไหม?
“ในส่วนของรูน ผมเลือกใช้เป็นคริ 16 ส่วนพลังแฝงก็ Sacred Protection สาเหตุที่เลือกเซ็ตนี้เพราะคิดว่าตัวนี้เป็นฮีโร่ที่ตีไวอยู่แล้ว จึงคิดว่าถ้าเพิ่มดาเมจให้มันก็น่าจะเป็นวิธีที่ดึงศักยภาพของฮีโร่ออกมาได้มากที่สุด”
สิ่งสำคัญในการเล่นแคร์รี?
“สิ่งแรงเลยต้องระวังอันตรายอยู่ตลอด ต้องอ่านแผนที่ให้ดี พยายามรู้ให้ได้ว่าศัตรูอยู่ตรงไหนบ้างในตอนนี้ เพราะเราเป็นตำแหน่งที่เสี่ยงกับการโดนโจมตีอยู่ตลอด ต้องจ่ายดาเมจให้ได้แต่ก็อย่าฝืนเกินไป แต่ก็ไม่เล่นเห็นแก่ตัวเกินไปเหมือนกัน เรื่องจังหวะที่ตัดสินใจว่าจะเข้าบวกหรือไม่ก็จะต้องสังเกตว่าฮีโณ่อีกฝั่งเขาจ่ายสกิลอะไรไปแล้วบ้าง แล้วเราเหลืออะไรบ้าง ถ้าดูแล้วว่าไหวก็ลุยได้เลย”
ความมั่นใจตอนนี้หลังจากช่วงหลังฟอร์มดีมาก?
“ตอนนี้ผมและทุกคนในทีมมีความมั่นใจมากขึ้น และมีความเชื่อใจกัน เรียกง่ายๆว่าใจมา ตอนนี้เราไม่มีความกังวลในสถานการณ์ที่อาจจะโดนนำไปก่อน 1-2 เกม เพราะทุกคนเชื่อว่าจะกลับมาชนะได้เสมอ ตอนนี้สปิริตทีมกำลังดีมากๆ เป้าหมายเบื้องต้นของเราตอนนี้คือต้องพยายามติดท้อป 4 เพื่อเข้ารอบออฟไลน์ให้ได้ และถ้าเป็นไปได้ก็อยากไปให้ถึงแชมป์เลย”
ฝากถึงแฟนๆหน่อย?
“ต้องขอบคุณทุกคนที่ตามเชียร์กันมาตลอดตั้งแต่ช่วงที่เรายังฟอร์มขึ้นๆลงๆ หลังจากนี้ก็ฝากติดตามต่อด้วยครับ จะพยายามเอาแชมป์มาฝากทุกคนให้ได้ ส่วนช่องทางก็สามารถติดตามผลงานพวกเราได้ทางเพจ EVOS Debut และเฟซบุ๊กของผม Pleum Piti
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดเส้นทาง Pichu ก่อนจะเป็นยอดแคร์รีแห่ง ROV ProLeague 4
ข่าวที่เกี่ยวข้อง