Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 20 ต.ค. 2563

นริส โชว์ตัวที่ฟิลิปปินส์ - อังคาฮาส ฝากอวยพร ศรีสะเกษ หวนคืนแชมป์โลก

7 ก.ย. 2562 - 21:53 น.

นริส โชว์ตัวที่ฟิลิปปินส์ - อังคาฮาส ฝากอวยพร ศรีสะเกษ หวนคืนแชมป์โลก

แมนนี่ ปาเกียว จัดมวยชิงแชมป์โลก IBF ที่ฟิลิปปินส์ เชิญนริส สิงหวังชา คาดเข็มขัด ขณะที่ เจอร์วิน อังคาฮาส แชมป์โลก IBF ฝากอวยพรให้ ศรีสะเกษ กลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง

ศึกชิงแชมป์โลก สหพันธมวยนานาชาติ(IBF) รุ่นมินิฟลายเวต 105 ปอนด์ ที่ สโมสรราชนาวี นครมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ภายใต้การจัดของ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกคนดัง และ สว.ฟิลิปปินส์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 ก.ย.62

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คู่เอกเป็นศึกสายเลือดชาวปินอยส์(ฟิลิปปินส์)ด้วยกันเอง เป็นครั้งแรกในรอบ94 ปี โดย ซามูเอล ซัลวา ได้นับยกแรก แต่โดนตัดแต้มยก 4 หลังเจตนาใช้หัวโขก และโดนถลุงจนหมดแรง ไม่ออกจากมุมต้นยก 5 ขอยอมแพ้ เปโดร ทาดูราน ในการชิงแชมป์โลก IBF “ที่ว่าง” รุ่น 105 ปอนด์

ส่วนคู่รอง เดิมจะเป็นการตัดเชือกผู้ชนะขึ้นรองอันดับ 1 ของ IBF ในรุ่น 112 ปอนด์ ระหว่าง เกียเมล มากราโม่ นักชกเจ้าถิ่นรองอันดับ 4 กับ เอกตะวัน BTU เรือไข่มุก รองอันดับ 3 ทว่านักชกไทยเกิดป่วยกระทันหันไม่สามารถทำน้ำหนักได้ จำต้องถอนจากรายการ

ผล เกียเมล พบ ริชาร์ด คลาเวราส มวยแทนที่รูปร่างใหญ่กว่า เกือบจะโดนเผาเครื่อง ทว่าหมดยกที่ 3 ทางฝ่ายพี่เลี้ยงมวยแทนขอยอมแพ้ ไม่ออกจากมุมหน้าตาเฉย ทำให้เกียเมล ชนะ ทีเคโอ ไปในต้นยกที่ 4 นั่นเอง

ส่วนคู่ค้ำรายการ จอห์น ไมเคิล ซาลูเอต้า ชนะทีเคโอ มาร์ก ฟลอริด้า ยก 4 ในการชิงแชมป์ ABF รุ่น 108 ปอนด์ ซึ่งผู้ชนะได้รับเกียรติจาก นายนริส สิงหวังชา แขกวีไอพี จากประเทศไทยขึ้นเวทีคาดเข็มขัดแชมเปี้ยนให้ด้วย นอกจากนั้น เจอร์วิน อังคาฮาส แชมป์โลก IBF ขวัญใจชาวฟิลิปปินส์ รุ่น 115 ปอนด์ ผู้เคยเกือบจะได้ทำศึกล้มแชมป์ WBC กับ "เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ได้เข้ามาคาราวะนายนริส พร้อมฝากอวยพรถึง ศรีสะเกษ ให้กลับมาเป็นแชมป์โลกสมัย 3 ให้ได้

นอกจากนี้ โจเว่น จิมิเนซ ผจก.ของอังคาฮาส เผยอีกว่า สาเหตุที่ศึกล้มแชมป์โลกของอังคาฮาส กับ ศรีสะเกษ ซึ่งเคยเจรจากันเมื่อปลายปีที่แล้วต้องล้มกลางคัน เนื่องจากข้อเสนอค่าตัว 500,000 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 15.5 ล้านบาท) นั้น ไม่สามารถเจรจาลงตัวกันได้ว่าใครจะได้สัดส่วนมากน้อยกว่ากัน ขณะที่ข้อเสนอทางฝั่ง ฮวน เอสตราด้านั้นสูงกว่า สุดท้ายศรีสะเกษจึงเลือกไปป้องกันกับคู่ปรับเก่าเม็กซิกันที่อเมริกา และเสียแชมป์โลกไปในที่สุด

สำหรับมวยที่มะนิลา รายการดังกล่าว ปาเกียว ติดภารกิจทางการเมืองจึงยกเลิกแผนกระทันหันในการมาเป็นประธานการจัดมวยครั้งนี้

อ่านข่าว - เกียเมล เกือบเสร็จมวยแทน เอกตะวัน – รอดตัวคู่ชกขอยอมแพ้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นริส โชว์ตัวที่ฟิลิปปินส์ - อังคาฮาส ฝากอวยพร ศรีสะเกษ หวนคืนแชมป์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง