Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

นิชิโนะ ติงช้างศึกสร้างโอกาสลุ้นประตูน้อย - กวินทร์ ยกอิเหนาสุดแกร่งในบ้าน

9 ก.ย. 2562 - 16:52 น.

นิชิโนะ กุนซือใหญ่ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ยืนยันพร้อมแล้วสำหรับศึกใหญ่ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่จะดวลกับ “อิเหนา”อินโดนีเซีย วันที่ 10 ก.ย. แต่ยอมรับแข้งแดนสยามยังสร้างโอกาสในพื้นที่อันตรายได้น้อย ขณะที่ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยอมรับเจ้าบ้านสุดแกร่งเมื่อเล่นในถิ่น แต่มีแผนรับมือแล้ว

นิชิโนะ กุนซือใหญ่ทัพช้างศึก พร้อมด้วย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เข้าร่วมงานแถลงความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่สอง กลุ่มจี ที่จะเยือนอินโดนีเซีย วันที่ 10 ก.ย. ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย ช้างศึก ประเดิมเปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0 เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา ก่อนเดินทางมาปรับตัว และสภาพแวดล้อม ที่ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย. ขณะที่ ทัพอิเหนานั้น ล่าสุดเปิดรังเสียท่า มาเลเซีย ในช่วงท้ายเกม 2-3

การแถลงข่าวหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “หลังจากการแข่งขันที่พบกับเวียดนามเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจนมาถึงวันนี้ เรามีเวลาเตรียมตัวเพิ่มสักพักหนึ่ง ซึ่งในแง่สภาพความพร้อมของทีม คิดว่าดีขึ้นเรื่อยๆ เราพร้อมทำการแข่งขันในวันพรุ่งนี้แล้ว”

“แม้เราจะมีนักเตะที่บาดเจ็บจนต้องถอนตัวไป 2 คน และต้องเรียกคนอื่นเข้ามาแทน แต่สภาพโดยรวมตอนนี้ ทุกคนพยายามรักษาสภาพร่างกายของตัวเอง และสภาพบรรยากาศของทีมเป็นไปได้ด้วยดี”

“การที่เราจะชนะเกมนี้ได้ ก่อนอื่นเลยเราต้องทำประตูให้ได้ เราจึงต้องเน้นไปที่การสร้างโอกาสให้ได้มากๆ และให้นักเตะทุกคนมีส่วนร่วมในการเข้าทำประตู ในเกมที่ผ่านมา เรามีโอกาสส่งบอลเข้าไปในพื้นที่สุดท้ายของฝ่ายตรงข้ามแค่เพียง 60 ครั้ง ซึ่งเราต้องพยายามทำตรงนี้ให้มากขึ้นให้ได้”

“การที่มีนักเตะจากอินโดนีเซียมาค้าแข้งในไทยลีกเอง ถือเป็นโอกาสที่จะทำให้พวกเขารู้ข้อมูล หรือลักษณะนิสัยของนักเตะเรา เรื่องนี้มันเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว ซึ่งเราเองต้องรับมือกับมัน อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่มีนักเตะจากแต่ละประเทศ รวมถึงประเทศไทย ไปค้าแข้งนอกประเทศของตัวเองมากขึ้น”

ด้านกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า “อินโดนีเซียเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว ซึ่งเราต้องเตรียมสภาพร่างกายของตัวเอง และของทีมให้ดีที่สุด หลายคนมีความมุ่งมั่นในการมาเยือนอินโดนีเซีย เราจะเล่นตามแท็กติกของโค้ช แล้วเราจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด”

“นักเตะอินโดนีเซียในชุดนี้มีฝีเท้าดีหลายคน รวมไปถึงกองหน้าของเขาที่มีการเปลี่ยนแปลง ผสมกับผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูง แต่เรามีแบบแผน มีแท็กติกของเราที่จะใช้รับมืออยู่แล้ว”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะใส่ชุดสีน้ำเงินล้วน และผู้รักษาประตู จะใส่สีเขียวเข้ม ส่วนทีมชาติอินโดนีเซีย จะใส่ชุดสีแดงล้วน และผู้รักษาประตู จะใส่สีเขียวอ่อน

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 2 ของกลุ่มจี วันที่ 10 ก.ย. เวลา 19.30 น. ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน)


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ ติงช้างศึกสร้างโอกาสลุ้นประตูน้อย - กวินทร์ ยกอิเหนาสุดแกร่งในบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง