เลิฟ ไม่ปลื้มฟอร์มอินทรีเหล็กแม้เก็บชัย - โอนีลยกย่องขุนพลไอร์แลนด์เหนือ

10 ก.ย. 2562 - 05:39 น.

โยอาคิม เลิฟ เผยไม่ปลื้มฟอร์มขุนพลอินทรีเหล็กแม้เก็บชัยสำเร็จ ชี้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะใช้ทีมที่ไม่คุ้นเคยกัน ขณะที่ ไมเคิล โอนีล ซูฮกแข้งไอร์แลนด์เหนือเล่นดีแม้จะแพ้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ “อินทรีเหล็ก”เยอรมนี ยังไม่พอใจการเล่นของลูกทีมแม้จะเก็บชัยนัดล่าสุด ชี้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องจัดทัพแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พร้อมชมคู่แข่งว่าเล่นได้ดี

เยอรมนีบุกไปชนะไอร์แลนด์เหนือ 2-0 ในเกมยูโร 2020 รอบคัดเลือก กลุ่มซี เมื่อวันที่ 9 กันยายน ได้ประตูจาก มาร์เซล ฮัลส์เทนเบิร์ก นาที 48, แซร์ช นาบรี นาที 90

ทำให้ผ่านไป 5 นัด ทั้งคู่มี 12 คะแนนเท่ากัน แต่เยอรมนีเหนือกว่าเรื่องเฮดทูเฮด จึงขึ้นนำจ่าฝูง ส่วนไอร์แลนด์เหนือหล่นไปรองจ่าฝูง

เลิฟกล่าวว่า “เราไม่เคยจัดทีมชุดแบบนี้ลงเล่นมาก่อน ดังนั้นเราจำเป็นต้องใจเย็น เพราะอยู่ในกระบวนการเรียนรู้กันอยู่ ซึ่งไอร์แลนด์เหนือเล่นได้อย่างกล้าหาญและปั่นป่วนเราได้ดี เราจึงต้องมาคุยกันในระหว่างพักครึ่ง”

“จากนั้นทุกอย่างดีขึ้น แต่เราก็ยังไม่อาจคุมสถานการณ์ได้อย่างที่คาดหวัง ยังคงมีความปั่นป่วนมากเกินไป เวลานั้นเราควรได้ประตูที่ 2 ให้เร็วกว่านี้ จึงถือว่าเรายังต้องปรับปรุงกันอีก”

ขณะที่ ไมเคิล โอนีล นายใหญ่ไอร์แลนด์เหนือ เปิดเผยว่า “เราสามารถหยุดการสร้างเกมของพวกเขาได้ และสามารถแย่งบอลได้จากการบีบกดดันสูง มันยากมากที่จะทำแบบนั้นกับคู่ต่อสู้ระดับสูงเช่นนี้ ผมจึงรู้สึกภูมิใจในเหล่านักเตะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เลิฟ ไม่ปลื้มฟอร์มอินทรีเหล็กแม้เก็บชัย - โอนีลยกย่องขุนพลไอร์แลนด์เหนือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง