ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางตัวเก่งของโออิตะ ทรินิตะ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออก ในเกมที่ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย เปิดบ้านทำได้เพียงเสมอกับเวียดนาม 0-0 ในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี เมื่อ 5 ก.ย. โดยผลการตรวจพบว่าต้องพักอย่างน้อย 2 เดือน ชวดเล่นทีมชาตินัดต่อไปที่จะเจอกับยูเออี วันที่ 15 ต.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ได้รับอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง ฝั่งขวา ซึ่งได้รับมาจากทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดแรก เปิดบ้านเสมอกับ เวียดนาม 0-0 เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมเลือกจะถอดเจ้าตัวจากการออกไปเยือน อินโดนีเซีย วันที่ 10 ก.ย. ทันที

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นในวันที่ 7 ก.ย. “เจ้านิว” ได้เดินทางกลับไปรักษาตัวยังประเทศญี่ปุ่น จนล่าสุดเว็บไซต์ของโออิตะ ทรินิตะ ได้ออกมาประกาศผ่านทาง https://www.oita-trinita.co.jp เกี่ยวกับความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของดาวเตะสัญญายืม 1 ฤดูกาล จาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีอาการบาดเจ็บหนักกว่าที่คาดเอาไว้

โดยผลการตรวจจากโรงพยาบาลในเมืองโออิตะ พบว่า กองกลางทีมชาติไทยมีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง ฝั่งขาขวา คาดว่าจะต้องพักอย่างน้อย 8 สัปดาห์ หรือราว 2 เดือน นั่นหมายความว่าเขาอาจจะกลับมาได้อีกครั้งในเดือนพ.ย.

จากผลการตรวจดังกล่าวทำให้ฐิติพันธ์หมดสิทธิ์ช่วยทีมชาติไทย ในการลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ ซึ่งจะเปิดสนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) วันที่ 15 ต.ค. เวลา 19.00 น.

อย่างไรก็ตามในอีก 2 นัดของในปีนี้ของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี “เจ้านิว” มีโอกาสได้ลุ้นกลับมาเล่นให้ทีมชาติไทย ประกอบด้วย นัดที่ 4 วันที่ 14 พ.ย. ในเกมที่ต้องออกไปเยือนมาเลเซีย และนัดที่ 5 วันที่ 19 พ.ย. เกมที่ต้องออกไปเยือนเวียดนาม ขณะที่โอกาสจะกลับมาช่วยต้นสังกัดได้อีกครั้งราว 3-4 นัดสุดท้ายของฤดูกาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน