อีสปอร์ต มุ่งสู่โอลิมปิก! ไอโอซี ผนึกอินเทล แข่ง 2 เกมดัง ช่วงโตเกียว เกมส์

ไอโอซี

เว็บไซต์อีสปอร์ตออบเซิฟเวอร์ รายงานว่า คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ได้ผนึกกำลังกับ อินเทล แบรนด์ไอทีชื่อดังของโลก ระดมทุน 500,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 15.2 ล้านบาท เพื่อจัดการแข่งขันอีสปอร์ตเกม Rocket League และ Street Fighter V ในช่วงเดียวกับมหกรรมโอลิมปิก เกมส์

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ 2020 โดยล่าสุดไอโอซี และ ผู้สนับสนุนหลักอย่าง อินเทล ได้ร่วมมีกันประกาศว่าจะมีจัดการแข่งขัน อินเทล เวิลด์ โอเพน ซึ่งเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่จัดในช่วงเวลาเดียวกับโตเกียว เกมส์ แต่อยู่นอกมหกรรมกีฬา

โดยการแข่งขันรายการนี้จะมีการชิงชัย Rocket League และ Street Fighter V ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จับมือร่วมกับPsyonix/Epic Games และ Capcom โดยเงินรางวัลรวมเกมละ 250,000 เหรียญสหรัฐ

ซึ่งอินเทลจะจับมือกับไอโฮซีในการจัดการแข่งขันที่ เซ็ปป์ ไดเวอร์ ซิตี้ ระหว่าง 22-24 ก.ค. ปีหน้า ขณะที่มหกรรมกีฬาโอลิมปิก เกมส์ จะเปิดฉากวันที่ 24 ก.ค. ปี 2020

สำหรับรูปแบบการแข่งขันจะเปิดรับสมัครรอบคัดเลือกแบบออนไลน์จากทุกประเทศ เพื่อหาตัวแทนทีมชาติ จากนั้นจะมีการแข่งขันรอบไลฟ์ ควอลิฟลายอิง ที่คาโตไวซ์ ประเทศโปแลนด์ ในเดือน มิ.ย. 2019 และมาดวลกันต่อในรอบสุดท้ายที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

บทความก่อนหน้านี้ကျောက်တော် ကန်ဇောက် စစ်ရှောင်စခန်းကို WFP ဆန်ဖြတ်မယ်
บทความถัดไปปรับคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น จับตาลูกชายอดีตนายกฯ “โคอิซึมิ” เก็งสืบทอด “อาเบะ”