Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

นิชิโนะ แจงช้างศึกยังต้องยกระดับ - เล็งดึงผู้ช่วยเพิ่มเสริมทีมเยาวชน

11 ก.ย. 2562 - 19:14 น.

นิชิโนะ กุนซือ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย เผยแข้งแดนสยามทำดีที่สุดแล้วกับการคว้า 4 แต้ม จาก 2 นัดแรกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี แต่ยอมรับว่าทุกคนต้องยกระดับขึ้นอีก เพราะเพียงแค่นี้ไม่พอต่อการเล่นศึกใหญ่ในอนาคต แย้มอาจแบ่งผู้ช่วยบางรายดูทีมเยาวชน 23 ปี หรือเรียกโค้ชรายอื่นเสริมกำลัง

นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น วัย 64 ปี คุมทีมชาติไทย ลงสนามในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ไปแล้ว 2 นัด โดยเกมแรกเสมอเวียดนาม 0-0 ก่อนจะออกไปถล่มอินโดนีเซีย ถึงถิ่น 3-0 เก็บ 4 คะแนน ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงกลุ่มจี ล่าสุดนำขุนพล “ช้างศึก” กลับถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย กล่าวว่า “เกมเมื่อวานกับอินโดนีเซีย เป็นเกมเยือนที่หนัก แต่นักเตะรวมใจเป็นหนึ่งเดียว และพยายามงานหนัก จนได้ผลการแข่งขันที่ดี ซึ่งผมดีใจกับผลการแข่งขันในนัดนี้ ส่วนสกอร์ที่ออกมาห่างถึง 3 ประตูไม่แปลกใจ เพราะตั้งแต่เราได้ประตูแรก ผมพยายามกระตุ้นให้นักเตะพยายามกดดันทำประตูเพิ่ม จากนี้อาจต้องมีการแก้ไขปรับจูนอีกเล็กน้อย น่าจะมีเกมรุกที่ออกมาดีกว่านี้”

“แน่นอนเกมการแข่งขันจากนี้จะเป็นเกมที่หนักสำหรับเราแน่ ซึ่งศักยภาพของไทยถึงตอนนี้ยังไม่เพียงพอสำหรับเกมเหล่านี้ เราจำเป็นต้องยกระดับการเล่น และผมคาดหวังกับนักเตะทุกว่าเมื่อกลับไปสโมสรของตัวเองแล้วจะพยายามพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่เมื่อเรากลับมารวมตั้วกันอีกครั้งเราจะแข็งแกร่งกว่าที่เป็นอยู่”

“การได้ 4 คะแนนจากสองนัดที่ผ่านมา มาจากความร่วมมือร่วมใจของนักเตะ สู้เต็มที่ และทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว แต่แน่นอนว่าแฟนบอลต้องคาดหวังมากกว่านี้ ดังนั้นหลังจากนี้เราต้องพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง”

“ส่วนเรื่องที่โค้ชชาวไทยที่เข้ามาเป็นผู้ช่วยทั้ง 3 คน (ธชตวัน ศรีปาน, อนุรักษ์ ศรีเกิด, อิสสระ ศรีทะโร) เชื่อว่าน่าจะได้ซึมซับแนวทางการทำงานของผมไปพอสมควรแล้ว หลังจากนี้ในช่วงเดือนต.ค. ไทยจะมีโปรแกรมฟุตบอลคาบเกี่ยวกันระหว่างชุดใหญ่ กับทีม 23 ปี คงต้องมีการแบ่งสต๊าฟบางส่วนออกไปดูทีมเยาวชน รวมถึงอาจจะมีการเรียกผู้ช่วยรายอื่นๆ เข้ามาช่วยด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะลงเอยที่รูปแบบใด ว่าใครจะจัดการทีมไหนอย่างไร”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย นัดที่ 3 กลุ่มจี วันที่ 15 ต.ค. รับการมาเยือนของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ที่สนาม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.00 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ แจงช้างศึกยังต้องยกระดับ - เล็งดึงผู้ช่วยเพิ่มเสริมทีมเยาวชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง