ฉัตร์ชัย ฟอร์มเปรี้ยง ประเดิมมวยสมัครเล่น ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง

เจ้าสด ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ประเดิมสังเวียนสวยให้ทีมมวยเสื้อกล้ามไทยในศึก “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” ด้วยการชนะคะแนน จิล มาดากี้ จากอินโดนีเซีย ไปแบบขาดลอย 5-0 ผ่านเข้ารอบสองพบกับเบลเยี่ยม เจ้าตัวพอใจกับฟอร์มการชกในวันนี้ ถือเป็นการประเดิมวันแรกด้วยชัยชนะให้ทีมหมัดไทยเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับน้องๆ ที่จะชกต่อไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
การแข่งขัน “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย มีขุนพลเสื้อกล้ามขึ้นประเดิมสังเวียนเพียงคนเดียวในรุ่น 57 กก. “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบกับ จิล มาดากี้ นักชกจากอินโดนีเซีย


ยกแรก เจ้าสด ชิงจังหวะออกหมัด ดักต่อยหนึ่งสองได้อย่างแม่นยำ ยกสอง นักชกอิเหนา พยายามเดินเข้าหาแต่ยังออกหมัดไม่เข้าเป้า และเป็น เจ้าสด ที่ต่อยได้อย่างจะแจ้งและคุมเกมการชกได้ตลอดทั้งยก มาถึงยกสาม เจ้าสด ยังคุมจังหวะออกหมัดได้มากกว่า นักชกอิเหนาพยายามเข้าแลกแต่ก็ยังไม่เข้าเป้าครบยก ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เป็นฝ่ายชนะคะแนน อย่างขาดลอย 5-0 ผ่านเข้าสู่รอบสองพบกับนักชกเบลเยี่ยม
หลังการชก “เจ้าสด” กล่าวว่า พอใจกับฟอร์มการชกในวันนี้ อาจยังไม่ดุดันเท่าไหร่เพราะต้องการเซฟตัวเองในการชกนัดต่อไป ชัยชนะวันนี้ถือเป็นการเปิดหัวที่สวยงามของทีมหมัดไทยและเป็นขวัญกำลังใจให้กับน้องๆ ที่จะชกในวันต่อไป ขอบคุณพี่น้องชาวไทยที่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอด สัญญาจะทำให้ดีที่สุด

บทความก่อนหน้านี้ม.เกษตร ตัดเชือก ปุรณาวาส ศึก คอร์ฟบอล ประเทศไทย
บทความถัดไปฝรั่งเศส ท็อปฟอร์มเขี่ย สหรัฐ ร่วง บาสเกตบอล ฟีบา เวิลด์คัพ