มิตติ แฉยับงบอนุมัติมาตั้งแต่ปลายปี61- ด้าน กกท.แจงแล้วเหตุไฉนทำไมถึงล่าช้า

มิตติ

มิตติ ติยะไพรัตน์ ที่ปรึกษา สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกโรงแฉ งบปรับปรุงสนามสมโภช700ปี เชียงใหม่ อนุมัติตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ด้าน กกท. แจงแล้วเหตุใดทำไมล่าช้า

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

มิตติ ติยะไพรัตน์ ที่ปรึกษา สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ชื่อ Miti Tiyapairat ใจความสำคัญระบุว่า มีผู้ใหญ่ใจดีเปิดเผยข้อมูลว่า กกท.ได้รับอนุมัติงบประมาณจากกองทุนพัฒนากีฬาชาติ ในวงเงิน 570 ล้าน เพื่อมาใช้ปรับปรุงสนามกีฬาเพื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย มาตั้งแต่ปลายปี ที่ผ่านมา (2018) ซึ่งเป็นการขออนุมัติงบเร่งด่วน ก่อนจะมีการปิดสนามสมโภช700ปี เชียงใหม่ ในเวลาต่อมา ทว่าเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา กลับมีการเปิดเผยข้อมูลว่ายังไม่มีการปรับปรุงแต่อย่างใด ก่อนจะมีการยืนยันว่าสนามแห่งนี้จะเสร็จไม่ทันใช้แข่งขันอย่างแน่นอน

ทั้งนี้การกีฬาแห่งประเทศไทย ชี้แจงว่าตัวเลขดังกล่าว 570 ล้านบาท เกิดความล่าช้าขึ้นเนื่องจากจำนวนเงินในการอนุมัติงบประมาณนั้นเกินอำนาจผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย จึงต้องเข้าสู่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งต้องผ่านกระบวนการทางราชการมากมาย ขณะเดียวกันการปรับปรุงสนามสมโภช 700 ปีเชียงใหม่นั้นเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ เนื่องจากสนามเดิมไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานทั้งเรื่องของจำนวนที่นั่ง, ความสว่างของไฟ, ห้องวีไอพี ซึ่งต้องเพิ่มให้ครบตามเกณฑ์ของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) จำนวนมาก ขั้นตอนการดำเนินการต่างๆจึงเยอะกว่าสนามอื่น

งบ 570 ล้าน กับ กกท.จากกรณีที่ผมได้โพสท์ถึงปัญหากรณีการปรับปรุงสนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งมี…

โพสต์โดย Miti Tiyapairat เมื่อ วันพุธที่ 11 กันยายน 2019

บทความก่อนหน้านี้အလင်္ကာပုလဲပန်း၊ နံမည်၊ နာမည်၊ အမည် သုံးချက်သင့်စာလုံးပေါင်း
บทความถัดไปสาวอิหร่านเผาตัวตาย ถูกจับได้-แอบเข้าไปดูฟุตบอล องค์กรสิทธิจี้เลิกกฎห้าม