Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 21 ก.พ. 2563

ลือ 14 ธันวา !! คิวชก ศรีสะเกษ พร้อมเทียบฟอร์มร่วมศึก เอส-ยาไฟ

12 ก.ย. 2562 - 17:27 น.

ความคืบหน้า ศึกมวยโลกล้มแชมป์พิกัด 115 ปอนด์ ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับอนาคตของอดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" ล่าสุดได้รับข่าววงในถึงความเป็นไปได้ กำหนดชก 14 ธันวาคม 62 ร่วมศึกล้มแชมป์ เอสตราด้า ปะทะ ยาไฟ ที่ สหรัฐอเมริกา

หลังจาก บ๊อกซิ่งนิวส์ สำนักข่าวหมัดมวยต่างประเทศรายงานว่า ฮวนฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แชมป์สภามวยโลก (WBC) ผู้แย่งเข็มขัดไปจากศรีสะเกษ จะล้มแชมป์กับ คาลิด ยาไฟ แชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) ภายใต้การจัดของ เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง ยูเอสเอ ต้นสังกัด ซึ่งขึ้นตรงต่อดาโซน (DAZN) เดิมที ทั้งคู่กำหนดต่อยร่วมรายการบิ๊กแมตช์มวยยักษ์รุ่นเฮฟวี่เวต แอนดี้ รุยซ์ กับ แอนโธนี่ โจชัว ที่ ซาอุดิอาระเบีย วันที่ 7 ธ.ค.62
แต่สัปดาห์ต่อมามีข่าวแจ้งว่า เอสตราด้า และ ยาไฟ จะย้ายมาชกในอเมริกาแทนในวันที่ 14 ธ.ค.62 ส่วนสถานที่ลงตัวนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการเท่านั้น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ทว่าล่าสุดเมื่อ 12 ก.ย.62 ข่าววงในจากอเมริกาแจ้งว่า ในรายการดังกล่าว ศรีสะเกษ อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ซึ่งล่าสุดยังคงรั้งรองอันดับ 1 WBC รุ่น 115 ปอนด์ จากการจัดอันดับประจำเดือนกันยายน 2019 ของสภามวยโลก จะได้รับการบรรจุชื่อขึ้นชกร่วมรายการวันที่ 14 ธ.ค.นี้ด้วย แต่คู่ต่อสู้จะเป็นใครนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นการเทียบฟอร์ม เพื่อคัดผู้ชนะได้สิทธิ์รอชิงแชมป์โลกต่อจากคู่เอกคือ เอสตราด้า (40-3, 27 Kos) ที่จะล้มแชมป์กับ ยาไฟ (26-0, 15 kos) ในไฟต์ต่อไปนั่นเอง

ทางด้านความพร้อมของนักชกไทย "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการอดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เผยว่า ตัวของเจ้าแหลม (ศรีสะเกษ) นั้น เข้าค่ายซ้อม ปรับสภาพร่างกายมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว และตระหนักดีถึงการเตรียมตัวแม้จะไม่ได้เป็นแชมป์โลก ทั้งนี้ก็ยังต้องซ้อมหนักเช่นเดิมเพื่อเตรียมตัวสำหรับการทวงแชมป์โลกคืน ส่วนรายละเอียดคู่ชกจะเป็นใครนั้น ตนยังไม่ขอเผยใดๆ เพราะตามสัญญายังต้องรอ เอ็ดดี้ เฮิร์น ผู้ถือลิขสิทธิ์ ยืนยันอย่างเป็นทางการที่อเมริกาก่อนเท่านั้น

"เสี่ยฮุย" เผยอีกว่า "ศรีสะเกษเซ็นสัญญากับแมตช์ รูม อเมริกา จำนวน 3 ไฟต์ต่อยในต่างประเทศ ซึ่งเราต่อยไปแล้ว 1 ไฟต์ ยังเหลืออีก 2 ไฟต์ตามสัญญา ในความเป็นจริงเขาวางกำหนดวันชกไว้หมดแล้ว แต่เราจะจัดศรีสะเกษชกในเมืองไทยก่อนก็ได้ ทว่าหากเราจัดเองจะเกิดผลกระทบทำให้คิวชกในต่างประเทศต้องเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมที่วางไว้ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เราไม่อยากให้ข่าวใดๆ อย่างไรก็ตามหากศรีสะเกษได้ชกที่อเมริกา ร่วมรายการเอสตราด้า-ยาไฟ วันที่ 14 ธ.ค.ปลายปีนี้จริง ศรีสะเกษก็อาจจะมีการอุ่นเครื่องก่อนอย่างน้อยหนึ่งไฟต์ ร่วมในรายการมวยที่เวิร์คพอยท์ในเมืองไทย"

ข่าวก่อนหน้านี้ 3 วันรายงานว่า เฟอร์นันโด เบลทราน ประธานของทรานเฟอร์โปรโมชั่น ต้นสังกัดของเอสตราด้า ให้สัมภาษณ์สื่อ "บ๊อกซิ่งซีน" ยืนยันว่า ศึกเอสตราด้า พบ ยาไฟ วันที่ 14 ธันวาคมนี้เป็นเรื่องจริง ระหว่างนี้อยู่เพียงระหว่างหาชื่อศึกเพื่อตั้งให้สวนหรูเท่านั้น

เบลทรานยังเผยอีกว่า หากเอสตราด้าศิษย์รักผ่านศึกล้มแชมป์ไฟต์นี้ไปแล้ว เขายังมองคิวโฟกัสไปที่การล้มแชมป์กับ เจอร์วิน อังคาฮาส แชมป์โลก IBF ชาวฟิลิปปินส์ (มีคิวจะป้องกันที่อเมริกาเช่นกัน กับ โจนาธาน โรดริเกซ นักชกเม็กซิกัน วันที่ 2 พ.ย.) และ คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลก WBO ชาวญี่ปุ่น โดยมิได้พูดถึงการให้โอกาสคู่ปรับเก่าอย่างศรีสะเกษได้แก้มือแต่อย่างใด


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลือ 14 ธันวา !! คิวชก ศรีสะเกษ พร้อมเทียบฟอร์มร่วมศึก เอส-ยาไฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง