จังหวะไหนมาดูกัน! หัวหน้าเปาพรีเมียร์ ลีก เผย VAR ตัดสินไปแล้ว 4 หน

13 ก.ย. 2562 - 18:39 น.

หัวหน้าเปาพรีเมียร์ – สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เทคโนโลยีวีดีโอช่วยตัดสิน หรือ วีเออาร์ มีการใช้งานผิดพลาดจำนวน 4 ครั้ง ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นทั้งหมด 227 ครั้ง นับรวมจากการทำประตู, การแจกใบแดง รวมถึงการตัดสินใจให้จุดโทษของเหล่าผู้ตัดสิน โดยมีจำนวน 6 ครั้งที่ถูกมีการเปลี่ยนคำตัดสินหลังจากใช้เทคโนโลยีวีเออาร์

โดยล่าสุด ไมค์ ไรลีย์ หัวหน้าผู้ตัดสินพรีเมียร์ ลีก ได้ออกมาแจ้งกับเหล่าสโมสรในลีกสูงสุดเมืองผู้ดี เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ว่า จริงๆแล้วควรจะมีเหตุการณ์อีก 4 ครั้ง ที่ควรต้องได้รับการเปลี่ยนแปลงคำตัดสินจากการใช้วีเออาร์ แต่กลับไม่ได้เรียกใช้เทคโนโลยีดังกล่าว

สำหรับ 4 เหตุการ์ดังกล่าวประกอบด้วย แมนฯ ซิตี้ ควรจะได้จุดโทษจากจังหวะที่ดาบิด ซิลวา โดนทำฟาวล์ ในเกมที่ชนะบอร์นมัธ 3-1 เมื่อ 25 ส.ค.,


จังหวะที่ เซบาสเตียน อัลแลร์ กองหน้าเวสต์แฮม โดนทำฟาวล์ในเกมกับนอริช เมื่อ 31 ส.ค. ควรจะเป็นจุดโทษ,

จังหวะที่ ฟาเบียน ชาร์ ทำประตูให้นิวคาสเซิล ในเกมกับวัตฟอร์ด ไม่ควรได้ประตู เพราะ ไอแซ็ก เฮย์เดน ทำแฮนด์บอลไปก่อนแล้ว

และสุดท้ายจังหวะที่ ยูรี เตเลมองส์ ของเลสเตอร์ ซิตี้ ควรโดนไล่ออกจากสนาม ในจังหวะที่ไปทำฟาวล์ใส่คัลลัม วิลสัน กองหน้าบอร์นมัธ

อย่างไรก็ตาม ไรลีย์ ยังพอใจกับผลงานของวีเออาร์ทำให้มีการตัดสินที่ถูกต้องเกิดขึ้น 6 ครั้ง เพราะหากย้อนไปเมื่อ 12 เดือนที่แล้ว ตอนยังไม่มีเทคโนโลยีคำตัดสินดังกล่าวมีโอกาสที่จะผิด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จังหวะไหนมาดูกัน! หัวหน้าเปาพรีเมียร์ ลีก เผย VAR ตัดสินไปแล้ว 4 หน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง