มิตรภาพ จาก ฟุตบอล ศูนย์รวมเพื่อนหลากหลายวิชาชีพ

16 ก.ย. 2562 - 15:13 น.

ฟุตบอล เป็นกีฬานิยมที่เล่นกันทั่วโลก นอกจากแข่งขันกันจริงจังแล้ว ยังเป็นการเชื่อมสัมพันธ์สร้างมิตรภาพได้มากมาย ต่างกลุ่มต่างพวกพ้องก็สามารถมาเล่นบอลด้วยกันได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


สนามฟุตบอลหญ้าเทียม “สกายซ็อคเกอร์” Sky Soccer ย่านคลองสอง ถ.รังสิต-นครนายก จ.ปทุมธานี เป็นอีกตัวอย่างไม่ต่างจากสนามฟุตบอลมากมายทั่วไป

สนามแห่งนี้ทุกเที่ยงวันอาทิตย์ จะมีผู้ปกครองและคนทั่วไปมาจับกลุ่มเล่นบอลกัน จากหลากหลายวิชาอาชีพ มีทั้ง คุณหนูตัวน้อยๆที่ผู้ปกครองพามาฝากฝึกฟุตบอลกับ อะคาเดมี่ และ เยาวชน คนหนุ่ม ไปจนถึงอาวุโส ที่มาใช้บริการเล่นฟุตบอลกันเพื่ออกกำลังกายสนุกๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

“น้องไวท์” กุลธวัช บัวเจริญ พระเอกหนุ่มดาราช่อง 7 สี

มี ดาราละครช่อง 7 สี อย่าง “น้องไวท์” กุลธวัช บัวเจริญ ปลีกเวลายามว่างจากถ่ายละคร มักจะโฉบมาสร้างสีสันให้พี่ๆน้องๆได้ตื่นเต้นกัน “จริงๆแล้วไวท์เองก็เล่นฟุตบอลให้กับ สโมสรสมุทรสงคราม เอฟซี ในที 4 ด้วย เวลาว่างๆในช่วงวันหยุด ก็มักจะมาเล่นฟุตบอลกับพี่ๆที่สนามซ็อคเกอร์แห่งนี้ พี่ๆทุกคนที่นี่น่ารักมากครับ ทุกคนเป็นกันเอง เล่นฟุตบอลนอกจากได้ออกกำลังกายแล้ว เรายังได้เพื่อนอีกเยอะแยะครับ”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หมอปัญญา วงศ์จินดาพรรณ ศัลยแพทย์จาก รพ.สุขุมวิท พาลูกชาย “น้องเควิน” นาวา นักเรียนวัยมัธยม มาเล่นบอลด้วยกัน “เวลาส่วนใหญ่ต้องทำงานที่โรงพยาบาล จะมีเวลาว่างในช่วงวันหยุด ก็มักจะพาลูกชายมาเล่นฟุตบอลด้วยกัน อยากหัดให้เขาได้เข้าสังคม และจะได้มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย รู้สึกดีครับที่ได้เห็นลูกเล่นกีฬาและรู้จักพี่ๆเพื่อนๆนอกจากที่โรงเรียน”

“เสธ.เจต” พ.ท.สรสิช สกุลเฟื่อง อดีตตะกร้อฝีเท้าดี สังกัดทีมกีฬากองทัพไทย พา “โอเว่น” นายวรวิช ลูกชาย มาร่วมสนุกเป็นประจำ ด้วยเหตุผลไม่อยากให้ลูกติดเกมส์เกินไป เจ้าตัวให้เหตุผลว่า


“เสธ.เจต” พ.ท.สรสิช สกุลเฟื่อง

“ตัวผมเองเล่นตะกร้อ มาก่อน เล่นให้กับทีมสโมสรกองทัพบกด้วย นอกจากนั้น ก็ยังชื่นชอบฟุตบอลด้วยเช่นกัน ส่วน กอล์ฟ นั้นเป็นเพราะเราต้องติดตามนายในช่วงวันหยุด ผู้ใหญ่แนะนำให้ลองหัดเล่น ก็เลยลองดู จริงๆแล้วผมชื่นชอบกีฬาหมดทุกชนิด ส่วน เจ้าโอเว่น ลูกชายนั้นอย่างว่า”

“เด็กสมัยใหม่มักจะติดแต่เกมส์คอมพิวเตอร์ เวลาส่วนใหญ่ผมว่า ผ่านไปโดยเปล่าประโยนชน์ จึงชวนแกมบังคับให้ลูกลองหัดมาเล่นฟุตบอลดู ใหม่ๆพาลูกมาเล่น เตะฟุตบอลยังแทบไม่เป็นเลย แต่เดี๋ยวนี้ พอถึงเวลาช่วงวันหยุด มีแต่ลูกชวนพ่อให้มาเตะ..”

ยังมี “เสธ.ณุก” พ.อ.สิปปวัสน์ โมระกรานต์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสตั๊ด รองเท้าฟุตบอล เป็นอย่างดี สามารถอธิบายยี่ห้อแต่ละรุ่น พร้อมคุณภาพได้อย่างละเอียดยิบ จากประสบการณ์ตนเองที่เป็นนักสะสมสตั๊ดตัวยง พร้อมแชร์ข้อมูลให้เพื่อนๆรับรู้ ถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง และต้องชื่นชม

“เสธ.ณุก” พ.อ.สิปปวัสน์ โมระกรานต์

รวมทั้งหมดเหล่านี้ ยังไม่รวม เจ้าของโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ,นักธุรกิจห้างร้าน ,พ่อค้า นักข่าว และ พนักงานบริษัททั่วไป รวมถึงเด็กหนุ่มนิสิต นักศึกษา ที่จะหิ้วสตั๊ดมาเล่นฟุตบอลกันที่สนามเป็นประจำ ฯลฯ นี่เพียงแค่ตัวอย่างไม่ต่างจากหลายๆสนามกีฬาทั่วไป

เล่นกีฬาไม่เพียงแต่ฟุตบอล ยังรวมไปถึงกีฬาอื่นๆทุกชนิด นอกจากสร้างเสริมเพื่อสุขภาพตัวเองแล้ว ยังสร้างมิตรภาพทำให้มีเพื่อนหลากหลายในสังคม ถือเป็นศูนย์รวมที่ให้คุณประโยชน์อย่างแท้จริง… ชวนบุตรหลาน เพื่อนสนิท คนใกล้ชนิด ไปเล่นกีฬากัน

บทความ จาก คอลัมน์ เลาะสนาม นสพ.ข่าวสด ฉบับ 17 กันยายน 2562

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิตรภาพ จาก ฟุตบอล ศูนย์รวมเพื่อนหลากหลายวิชาชีพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง