ผลพวง ‘เทนนิส’ พาณิภัค ต้อนตำนานโอลิมปิก ทำแต้มการันตีตั๋ว โตเกียว2020

16 ก.ย. 2562 - 18:19 น.
  • ผลพวง ‘เทนนิส’ พาณิภัค ต้อนตำนานโอลิมปิก ทำแต้มการันตีตั๋ว โตเกียว2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับผลงานของจอมเตะไทย ในการแข่งขันเทควันโดเก็บคะแนนสะสมเพื่อลุ้นโควตาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 รายการ “ชิบะ เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ 2019” ที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไทยคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง เป็นเรื่องที่น่าพอใจ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในรายของ “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.หญิง ที่ได้เหรียญทองแดง ถือว่าเจ้าตัวทำเต็มที่แล้ว เพราะทราบจาก เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ว่า พรรณนภา มีอาการเจ็บบริเวณสะโพก ทำให้ออกอาวุธได้ไม่ถนัดนัก ส่วน “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย ที่ตกรอบ 16 คนสุดท้าย ได้รับรายงานว่า รามณรงค์ มีอาการเจ็บบริเวณเท้า ซึ่งได้กำชับให้ทีมแพทย์รักษาอาการเหล่านี้ให้หายโดยเร็วที่สุด เนื่องจากทั้งคู่ยังต้องเดินหน้าเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกให้ได้มากที่สุดต่อไป

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวต่อว่า ในส่วนของ “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของแชมป์โลกคนล่าสุด และมืออันดับ 1 ของโลก ที่ได้เหรียญทองในครั้งนี้ โดยรอบชิงชนะเลิศ ย้ำแค้นเอาชนะ หวู จิง หยู แชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย จากจีน มาได้ หลังจากล่าสุด พาณิภัคเพิ่งเอาชนะนักกีฬาจีนรายนี้ มาในรอบชิงชนะเลิศ ศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา เรียกได้ว่ายังรักษามาตรฐานการเล่นเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ส่งผลให้ เทนนิส ยังรั้งเบอร์ 1 ของโลกต่อไปและแต้มที่มีอยู่การันตีโควตาโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว2020” ได้แล้ว

โดยในปีนี้ จะส่ง พาณิภัคพร้อมจอมเตะชุดใหญ่ ไปแข่งขันส่งท้ายในกีฬาซีเกมส์ 2019 วันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อให้ไทยครองเจ้าเหรียญทองกีฬานี้ต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผลพวง ‘เทนนิส’ พาณิภัค ต้อนตำนานโอลิมปิก ทำแต้มการันตีตั๋ว โตเกียว2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง