Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธ.ค. 2563

มุกไม่ฮาพาเครียด คล็อปป์ ปัดข่าวเมินต่อสัญญาใหม่หงส์ เพราะอากาศหนาว

17 ก.ย. 2562 - 14:41 น.

เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมนีของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันยังมีความสุขดีในการทำงานใต้ชายคาถิ่นแอนฟิลด์ และข่าวที่ยังไม่ต่อสัญญากับทีม เพราะครอบครัวเริ่มทนสภาพอากาศที่เลวร้ายในอังกฤษไม่ไหวนั้นเป็นแค่มุขตลกเท่านั้นเอง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คล็อปป์ ซึ่งเข้ามาสร้างลิเวอร์พูลเป็นแชมป์ยุโรป สมัยที่ 6 แถมทีมยังแกร่งขึ้นมากเปิดฤดูกาลชนะรวด 5 นัดนำเป็นจ่าฝูง ยังมีสัญญากับทีมถึงปี 2022 โดยบอร์ดบริหารพยายามที่จะรั้งตัว คล็อปป์ หลังมีหลายทีมต้องการจะดึงตัว กุนซือชาวเยอรมนีไปทำทีมนั้น แต่เจ้าตัวกลับยังบ่ายเบี่ยง และมีรายงานข่าวว่า มาร์ก โคซิก เอเยนต์ส่วนตัวของคล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า

"เจอร์เกน มีสัญญาถึงปี 2022 และสโมสรกำลังจะหารือเรื่องต่อสัญญา เรามีเวลาอีกพอสมควร เพื่อดูว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไหม การเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศมันจะช่วยให้อากาศที่อังกฤษดีขึ้นไหม หรือว่าจะเป็นแค่ที่เยอรมันเท่านั้น เราไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้ อุลล่า (ภรรยาของ คล็อปป์) และ เจอร์เก้น เคยตื่นขึ้นมาในช่วงเช้า และมันก็มืดไปหมด จากนั้นเมื่อพวกเขาได้เจอกันอีกครั้งในช่วงบ่าย มันก็ยังคงมืดอยู่ หรือไม่ก็ฟ้าหม่นๆ แถมยังฝนตกปรอยๆ อีกต่างหาก แถมการทำงานในอังกฤษ”

ขณะเดียวกันสมัยคุมทีมในบุนเดสลีกา คล็อปป์ มักจะใช้เวลาช่วงพักเบรกทีมชาติหนีอากาศหนาวเดินทางไปพักผ่อนที่อื่น ทำให้ข่าวนี้เป็นที่พูดถึงว่าอนาคตของคล็อปป์ กับ ลิเวอร์พูล อาจไม่แน่นอนเสียแล้ว เมื่อ เรอัล มาดริด ทีมยักษ์ในสเปน ซึ่งมีสภาพอากาศที่อุ่นกว่าพร้อมทุ่มล่าคล็อปป์ อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามข่าวลือเรื่องนี้ เจอร์เกน คล็อปป์ รีบออกมาแก้ต่างโดยเร็วว่า "เขาแค่ต้องการจะเล่นมุข แต่ดันซีเรียสเกินไป อารมณ์ขันแบบเยอรมัน ที่นี่ไม่มีใครเข้าใจ สภาพอากาศไม่ใช่ปัจจัยที่ผมเลือกจะทำงานที่นั่นหรือไม่ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงความจริงที่ว่า ลิเวอร์พูลในเดือน ต.ค. มันหนาว และมืดมน ผมเคยพูดเกี่ยวกับอากาศ เกี่ยวกับสภาพลมมาแล้ว แต่ที่อังกฤษมันไม่ค่อยดีนักที่จะพูดถึงมัน เขา(โคซิก) ไม่ได้เป็นแค่เอเยนต์ของผม เขาเป็นเพื่อนผมด้วย เพื่อนผมจะพูดอะไรก็ได้ และเขาพูดแบบนั้นจริง แต่ไม่มีคนเข้าใจว่ามันคือเรื่องตลก"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มุกไม่ฮาพาเครียด คล็อปป์ ปัดข่าวเมินต่อสัญญาใหม่หงส์ เพราะอากาศหนาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง