ฮอกกี้ ทอ. ลัดฟ้าลุยศึก บาหลี ฮอกกี้ เฟสติวัล – วางเป้าซิวแชมป์ “คัพ”

19 ก.ย. 2562 - 15:55 น.

ฮอกกี้ ทหารอากาศ ตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน ฮอกกี้ ประเภทกลางแจ้ง รายการ “บาหลี ฮอกกี้ เฟสติวัล” ครั้งที่ วางเป้าซิวแชมป์ “คัพ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพมหานครทัพนักกีฬาฮอกกี้ สโมสรทหารอากาศ (แชมป์ประเทศไทยปีล่าสุด) ออกเดินทางด้วยสายการบิน แอร์เอเชีย เทียวบินที่ FD 396 ออกเดินทางสู่ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน ฮอกกี้ ประเภทกลางแจ้ง รายการ “บาหลี ฮอกกี้ เฟสติวัล” ครั้งที่ 6 โดยมี 20 สโมสรฮอกกี้ตัวแทนประเทศต่างๆเข้าร่วมการแข่งขัน

นาวาอากาศเอก​ชนวุฒิ​ เบญจานุวัตร ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ในการแข่งขันรายการดังกล่าว มี ตัวแทนสโมสรฮอกกี้ จาก 20 ประเทศต่างๆเข้าร่วมการแข่งขัน โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก้ ระดับ คัพ คือสูงสุด, ระดับ เพรส (ดิวิชั่น 2) และ ระดับ โบว์ล (ดิวิชั่น 3) ซึ่งเป้าหมายของเราในการมาครั้งนี้คือการคว้าแชมป์ ระดับ คัพ ให้ได้ ซึ่งเป็นดิวิชั่นสูงสุด

ด้าน เรืออากาศเอก​สุทัศน์​ องอาจ​ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า คู่แข่งที่น่ากลัวของเราในการแข่งขันทุกครั้ง ถ้าในเอเชีย ก็จะมี อินเดีย, มาเลเซีย หรือแม้กระทั่ง ศรีลังกา ซึ่งประเทศเหล่านี้ต่างมีความนิยมกีฬาฮอกกี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ สโมสรทหารอากาศ มีตัวทีมชาติชุดซีเกมส์ ประเภทกลางแจ้ง อยู่ในทีมถึง 6 คน ซึ่งทุกคนพร้อมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮอกกี้ ทอ. ลัดฟ้าลุยศึก บาหลี ฮอกกี้ เฟสติวัล – วางเป้าซิวแชมป์ “คัพ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง