Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

แฟร์เท็กซ์ เตรียมแผนโคลนนิ่ง “แสตมป์” หลังปั้นให้เป็นแชมป์โลกสำเร็จ

19 ก.ย. 2562 - 17:20 น.

(18 ก.ย.62) ความสำเร็จเกิดขึ้นหลังความพยายามเสมอ แฟร์เท็กซ์ หนึ่งในค่ายมวยใหญ่ระดับประเทศ จากเดิมที่ไม่เคยคิดสร้างนักมวยหญิงมาก่อน แต่เมื่อตัดสินใจลงมือทำโดยคงมาตรฐานความเป็นมืออาชีพเหมือนที่เคยปั้นมวยชาย จึงสามารถปั้นฝันให้เป็นจริงได้ โดยสร้าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เป็นยอดมวยหญิงคนล่าสุด ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่นำนักมวยค่าตัวไม่กี่พันบาท เจียรนัยจนกลายเป็นเพชรเม็ดงามประดับวงการ และนี่คือต้นแบบความสำเร็จก่อนโคลนนิ่งนักมวยหญิงรุ่นต่อไป

“ปากไม่แดงไม่มีแรงชก” สโลแกนของนักสู้สาวดีกรีแชมป์โลกเข็มขัดสองเส้น ปัจจุบัน แสตมป์ ได้ค่าตัวต่อไฟต์หลักหลายแสนบาท แพงที่สุดในประวัติศาสตร์มวยหญิงไทย สมศักดิ์ศรีเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ ทั้งประเภทคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย

ล่าสุดเธอฉายแววความเป็นอัจฉริยะด้านการต่อสู้อีกแขนง เอาชนะนักสู้หญิงหมัดหนัก “อาชา โรกา” จากอินเดีย ในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือ Mixed Martial Arts ที่เรียกกันติดปากสั้นๆ ว่า MMA ปิดจ๊อบอย่างสวยงามด้วยการซับมิชชั่น

จากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เธอจึงกลายเป็นต้นแบบความสำเร็จของค่ายแฟร์เท็กซ์ ซึ่งตอนนี้มีนักมวยหญิงหลายคนมองเธอเป็นไอดอล และอยากเดินตามรอยความสำเร็จ จึงสมัครเข้ามาอยู่ในสังกัดแฟร์เท็กซ์ เพราะรู้ว่าที่นี่คือแหล่งปั้นมวยหญิงฝีมือฉมัง

“บรรจง บุษราบวรวงษ์” นายใหญ่แห่งค่ายแฟร์เท็กซ์เปิดเผยว่า “ตอนแรกๆ ผมไม่คิดจะทำมวยหญิง เพราะเกรงว่าจะมีปัญหาเมื่อมาร่วมซ้อมกับนักมวยชาย แต่สุดท้ายก็ทำ แสตมป์ ขึ้นมา โดยตกลงกับพ่อแม่และนักมวยให้เข้าใจ ถ้ารักอนาคตต้องเชื่อฟัง ต้องอยู่ในระเบียบวินัย”

“ผมมอบหมายให้ เปรม (บุตรชาย) ดูแลเขา ให้เขาย้ายเข้ามาอยู่ที่ค่าย เก็บตัวเหมือนนักกีฬาอาชีพ เช้าไปเรียน เย็นกลับมาเข้าค่ายซ้อมมวย จ้างเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญจากทั้งในประเทศและต่างประเทศมาสอนในศิลปะการต่อสู้ทุกแขนง เรามีทุกอย่างครบครัน ที่สำคัญเราทำมวยเป็น จนแสตมป์ได้เป็นแชมป์โลก”

“เมื่อทำ แสตมป์ สำเร็จแล้ว ก็มีนักมวยหญิงอยากเข้าสังกัดแฟร์เท็กซ์จำนวนมาก แต่เราไม่ใจร้อน เช็คประวัติความเป็นมา เราเน้นที่คุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ สำหรับหลักเกณฑ์การคัดเลือก เราดูจากความประพฤติของนักมวย รวมถึงพ่อแม่เป็นหลัก และที่สำคัญนักมวยต้องมีหน้าตาดูดีใช้ได้ สมัยนี้หน้าตามีความสำคัญไม่น้อย”

ปัจจุบันค่ายแฟรเท็กซ์รับนักมวยหญิงเข้ามาใหม่ได้แก่สองพี่น้อง “วันเดอร์เกิร์ล-ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย” ซึ่งพ่อแม่มอบให้อยู่ในความดูแลของแฟร์เท็กซ์ โดย วันเดอร์เกิร์ล ย้ายมาอยู่ที่ค่ายเรียบร้อยแล้ว ส่วน ซุปเปอร์เกิร์ล คนน้องวางแผนว่าหลังจบชั้นมัธยมแล้วจะย้ายตามมาภายหลัง นอกจากนี้ยังมีนักมวยหญิงทั้งไทยและต่างประเทศอยู่ในระหว่างการพิจารณาอีกหลายคน

ที่ผ่านมา แฟร์เท็กซ์ ได้สร้างนักมวยชายระดับโลกมาแล้ว อาทิ “The Boxing Computer” ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ แชมป์คนแรกของ เดอะคอนเทนเดอร์เอเชีย ซึ่งปัจจุบันเป็นนักกีฬาในสังกัด วัน แชมเปียนชิพ เช่นเดียวกับ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” อดีตแชมป์ปูนเสือตัวที่ 12 อีกคน เรียกว่าผ่านประสบการณ์ปั้นทั้งมวยชาย-มวยหญิงมาแล้ว หากจะเปิดโรงงานปั๊มยอดฝีมือเพิ่ม ขึ้นชื่อ “แฟร์เท็กซ์” รับรองไม่ทำให้ผิดหวัง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟร์เท็กซ์ เตรียมแผนโคลนนิ่ง “แสตมป์” หลังปั้นให้เป็นแชมป์โลกสำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง