คิงคองก้อง รับ อารากอน กรังด์ ปรีซ์ สนามยาก ลั่นสู้เต็มที่ บิดโมโตทู

  คิงคองก้อง สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในสนามระดับโลก จากโครงการ“เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” พร้อมลุยบิดล่าแต้มในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 14 รายการ “อารากอน กรังด์ ปรีซ์” ที่ประเทศสเปน ในวันที่ 20-22 กันยายน 62
 เจ้าตัวสุดเสียดายเนื่องจากรถมีปัญหาไม่เช่นนั้นมีลุ้นจบได้มากกว่าอันดับที่ 14 ในสนามที่ผ่านมา พร้อมยอมรับว่าสนามมอเตอร์แลนด์ อารากอน ขี่ค่อนข้างยาก แต่ลั่นขอสู้เต็มที่ ตั้งเป้าเก็บแต้มมาฝากแฟนๆ ชาวไทยอย่างต่อเนื่อง
เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ความเคลื่อนไหวของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพี ภายในปี 2025
เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สมเกียรติ เพิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมบิดเข้าป้ายอันดับที่ 14 คว้า 2 แต้มในศึก ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์” ก็เตรียมลงทำการแข่งขันในสนามที่ 14 รายการ “อารากอน กรังด์ ปรีซ์” ที่ มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2562
ล่าสุด “คิงคองก้อง” ที่เก็บตัวอยู่กับทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ที่บาร์เซโลนา เตรียมออกเดินทางไปที่เมืองอัลคานิซ โดยใช้เวลาการเดินทาง 3 ชั่วโมง ซึ่งนักบิดวัย 20 ปีได้เผยถึงความพร้อมก่อนแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ “ผมดีใจมากที่สามารถเก็บ 2 คะแนนจากสนามมิซาโนได้ แม้ว่าสภาพรถจะไม่ค่อยพร้อมเท่าไร ที่จริงผมมีโอกาสจบได้ดีกว่าอันดับที่ 14 แต่ยังมีปัญหาเรื่องล้อหลังที่มีอาการสไลด์ในช่วง 6-7 รอบแรก เนื่องจากยางยังไม่เข้าที่ทำให้ต้องขี่ประคองไม่สามารถที่จะเปิดเกมสู้กับคู่แข่งได้ตั้งแต่รอบแรก แต่อย่างไรก็ตามการเก็บแต้มมาได้ถือว่าน่าพอใจ ซึ่งตอนนี้ก็ได้คุยกับทีมงานเพื่อให้แก้ไขปัญหานี้โดยเร่งด่วน”
“สำหรับสนามนี้ผมเคยแข่งมาก่อนในศึก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโต ทรี ซึ่งทั้ง 2 ครั้งทำผลงานได้ไม่ดีเท่าไร ซึ่งต้องยอมรับว่าสนามแห่งนี้เป็นสนามที่ยากสำหรับตัวผม แต่ตอนนี้ผมคิดว่าผมมีประสบการณ์ในการแข่งขันมากขึ้น และสภาพร่างกายที่เต็มร้อย น่าจะสร้างผลงานได้ดีกว่าเดิม ผมจะสู้อย่างเต็มที่เพื่อที่จะเก็บแต้มมาฝากแฟนๆ ชาวไทย ให้ได้อีกครั้ง” นักบิดวัย 20 ปีจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า กล่าวปิดท้าย
หลังจากผ่านพ้นไป 13 สนาม สมเกียรติ มีคะแนนสมบนตารางคะแนนโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 จำนวน 13 คะแนนรั้งอันดับ 20 บนตารางคะแนน ส่วนจ่าฝูงได้แก่ อเล็กซ์ มาร์เกซ นักขับชาวกระทิงดุจากทีมมาร์ค วีดีเอส น้องชายของ มารร์ค มาร์เกซ นักขับแชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า มี 197 คะแนน
ทั้งนี้ สมเกียรติ มีโปรแกรมลงดวลความเร็วในศึก  “อารากอน กรังด์ ปรีซ์” ที่ มอเตอร์แลนด์ อาราก้อน วันศุกร์ที่ 20 กันยายน เป็นรอบฝึกซ้อมครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 จากนั้นในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน จะลงทำการฝึกซ้อมครั้งที่ 3 ในช่วงเช้า ก่อนจะทำการแข่งขันจัดอันดับคลอลิฟาย ในเวลา 20.05 น. ตามเวลาประเทศไทย และรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน จะทำการแข่งขันเวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามและให้กำลังใจ สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางช่อง PPTVHD36 หรือติดตามข่าวสารทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ฮอนด้าเรซทูเดอะดรีม Facebook.com/aphondaracingth
บทความก่อนหน้านี้လူမျိုးခြားကိုနှိမ်ချတဲ့ ဓာတ်ပုံဟောင်းတပုံကြောင့် ကနေဒါဝန်ကြီးချုပ် တောင်းပန်နေရ
บทความถัดไปอุ๊งอิ๊งโพสต์ ย้อนเหตุการณ์ 19 ก.ย. 49 วันที่ ‘ทักษิณ’ ถูกยึดอำนาจ