AHQ เฉือน KOG สุดมันส์ การันตีเข้าเพลย์ออฟ – ดับฝันแชมป์เก่าทันที

AHQ

การแข่งขันอีสปอร์ต เกม RoV รายการ โปร ลีก 4 เมื่อวันที่ 19 ก.ย. คู่สำคัญของวัน AHQ eSports Club ที่ต้องการแค่ 2 เกมเท่านั้น ก็จะการันตีเข้ารอบเพลย์ออฟทันที ส่วน KOG Diamond Cobra คู่ต่อสู้ของพวกเขาต้องชนะเท่านั้นในวันนี้เพื่อลุ้นเข้ารอบเพลย์ออฟ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เปิดฉากมาเกมแรก KOG DiamondCobra ให้ Pty กลับมาประจำการตำแหน่งโรมมิงอีกครั้ง แทนที่ของ Xxxn ที่ดึงเข้ามาใหม่ในช่วงต้นฤดูกาล

รูปเกม เกมนี้KOG เป็นฝ่ายทำเกมได้มากกว่าในช่วงแรก และได้เปรียบอยู่พอสมควร อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นพวกเขายังไม่สามารถเจาะแนวรับAHQ เข้าไปปิดเกมได้ และเริ่มมีจังหวะผิดพลาดเอง

สุดท้ายAHQ พลิกกลับมาชนะไปได้ก่อน 1-0 เกม ในระแบบ 3 ใน 5 เกม

ขณะที่เกมที่  2 ดูเหมือนว่าAHQ จะกลับมาเล่นได้ตามฟอร์มของตัวเองมากกว่าในเกมแรก ก่อนจะทิ้งห่างเป็น 2-0 เกม

ทำให้AHQ การันตีเข้ารอบเพลย์ออฟทันที เนื่องจากมีแต้มรวม 29 คะแนน และเสียน้อยกว่าKOG แน่นอน ไม่ว่าผลการแข่งขันที่เหลือจะออกมาแบบไหน

เข้าสู่เกมที่ 3 KOG กลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบในช่วงต้นเกมบาง แต่AHQ ก็ยังไม่ยอมง่ายๆ และพลิกสถานการณ์ในทีมไฟต์จนได้ทาวเวอร์ด้านในเลนบนและเลนกลาง ในช่วงนาทีที่ 18 , KOG กลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบทั้งที่นำมาก่อน

แต่ช่วงนาทีที่20.50 ทีมแชมป์เก่าก็กลับมาเล่นทีมไฟต์ทำจังหวะได้ดีกว่า และมาได้ทาวเวอร์ด้านในเลนล่างและเลนกลาง ทำให้สถานการณ์ตอนนี้ทั้งสองทีมกลับมาเกือบจะเท่ากัน

จากนั้นนาทีที่ 22.55 KOG เดินหน้าโหมบุกจนปล่อยซูเปอร์มินเนียนครบ 3 ทางได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกกับ 3 ชีวิต ยังไม่สามารถจบเกมได้ แถมยังถูก Dar’cy ของ Rush ไล่ยิงจนAHQ กลับมาบุกคืนที่เลนกลาง  แต่สุดท้ายก็ไปแพ้ไฟต์ที่หน้าบ้านของKOG

สุดท้ายแล้วเกมนี้Diamond Cobra เอาชนะไปได้ ไล่มาเป็น 1-2 เกม

มาถึงเกมที่ 4 ดูเหมือนพลังใจของKOG เมื่อเกมที่แล้วจะทำให้พวกเขามั่นใจขึ้น ก่อนจะเอาชนะไปได้อีกเกม ตีเสมอ 2-2 เกม ต้องไปตัดสินหาผู้ชนะกันในเกมที่ 5

อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วความหวังในการป้องกันแชมป์ของKOG ก็ต้องปิดฉากลงเพราะเกมที่ 5 เป็น AHQ ที่เอาชนะไปได้ รวมแล้วAHQ ชนะ 3-2 เกม ทำให้KOG หลุดจากโควตาเข้ารอบเพลย์ออฟแน่นอนแล้ว

สรุปตารางคะแนนล่าสุด

 

บทความก่อนหน้านี้เบนซ์หรู ระทึก กลางแยกบางนา กระบะ ฉุนโดนบีบแตรใส่ ไล่ชนสนั่น ทุบรถพังรอบคัน
บทความถัดไปซีพีเอฟจับมือเซอร์ทิสพัฒนา AI ยกระดับลูกค้าอาหารสัตว์สู่ฟาร์มอัจริยะ4.0