Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ผวา พาณิภัค จอมเตะดีกรีแชมป์โลก- ชาติอาเซียนขอเลี่ยงรุ่นนี้ ใน เทควันโด ซีเกมส์

20 ก.ย. 2562 - 17:27 น.
  • ผวา พาณิภัค จอมเตะดีกรีแชมป์โลก- ชาติอาเซียนขอเลี่ยงรุ่นนี้ ใน เทควันโด ซีเกมส์

เมื่อ 20 ก.ย. มร.เคียว ซอก ลี ประธานสหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย ร่วมกับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขันเทควันโด รายการ "ไทยแลนด์ อินเตเนชั่ลแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2019" ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 20-22 ก.ย. มีนักเทควันโดทั้งไทยและต่างชาติ ทั้งรุ่นยุวชน, เยาวชน และประชานชน ร่วมชิงชัยกว่า 800 คน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล กล่าวว่า สมาคมฯ จะใช้การแข่งขันรายการนี้เป็นเวทีดูฟอร์มของนักกีฬา ซึ่งแชมป์-รองแชมป์ จะถูกพิจารณาเข้าแคมป์ทีมชาติต่อไป ส่วนการเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตอนนี้มีการคัดเลือกตัวไปหลายรุ่นเรียบร้อยแล้ว ส่วนบางรุ่นจะคัดหลังจบแมทช์นี้ ซึ่งซีเกมส์ครั้งนี้จะส่งจอมเตะประเภทต่อสู้ เข้าร่วม 10 รุ่น แบ่งเป็นชาย 5 รุ่น และหญิง 5 รุ่น ส่วนกรณีที่มีนักกีฬาหลายคนบาดเจ็บอยู่นั้น ส่วนตัวมั่นใจว่ายังมีเวลาและน่าจะหายทันเพราะบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ไม่ถึงกับแข้งขาหักแต่อย่างใด ส่วนเป้าหมายตั้งไว้ที่การครองเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 6 จาก 7 ครั้งหลังสุดให้ได้ "เราจะส่ง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลกคนล่าสุด ในรุ่น 49 กก.หญิง ลงแข่งขันอย่างแน่นอน ตอนนี้หลายชาติพยายามสอบถามเข้ามาเหมือนกันว่า "เทนนิส" จะไปแข่งหรือไม่เพราะถ้าไปอาจจะหลีกเลี่ยง เนื่องจากตอนนี้ในอาเซียนไม่มีคู่แข่งแล้วจริงๆ"

ส่วนการแข่งขัน "ไทยแลนด์ อินเตเนชั่ลแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2019" วันแรก สรุปผลรอบชิงชนะเลิศ คู่ที่น่าสนใจ รุ่นทั่วไปชาย น้ำหนักไม่เกิน 54 กก. วีรภัทร ไกรฤกษ์ ชนะ ทศวัต สุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา 27-6 คะแนน, รุ่นทั่วไปชาย น้ำหนักไม่เกิน 54-58 กก. สาทร ชัยสวัสดิ์ ชนะ พูวิไล ยมมะลาด (ลาว) 45-8 คะแนน, รุ่นทั่วไปหญิง น้ำหนักไม่เกิน 46 กก. รัชนี ฐานทนิต ชนะ ศศิกานต์ ฐานวราพรพงศ์ 13-2 คะแนน, รุ่นทั่วไปหญิง น้ำหนัก 46-49 กก. วิลาสินี คามจังหาร ชนะ เจนิตา งานสันเทียะ 27-0 คะแนน และรุ่นเยาวชนชาย น้ำหนัก 63-68 กก. ภูวมินทร์ คำล้าน ชนะ ชล โซ 7-1 คะแนน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวา พาณิภัค จอมเตะดีกรีแชมป์โลก- ชาติอาเซียนขอเลี่ยงรุ่นนี้ ใน เทควันโด ซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง