‘ซิโก้’พอใจแข้ง‘ช้างศึก’ฟิตสมบูรณ์-ยันพร้อมเต็มร้อยก่อนดวลยูเออี

1 ต.ค. 2559 - 19:13 น.

ความพร้อม “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ที่เตรียมลงสนามในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสาม (12 ทีมสุดท้าย) กลุ่มบี นัดที่ 3 เยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) วันที่ 6 ต.ค. เวลาไทย 23.00 น. และนัดที่ 4 เยือนอิรัก ที่สนามกลางประเทศอิหร่าน วันที่ 11 ต.ค. ล่าสุด “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ซึ่งนำนักเตะไทยมาซ้อมที่กรุงอาบูดาบี ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เผยว่าเป็นที่น่าพอใจ ทุกคนมีสภาพฟื้นตัวจากการกรำศึกหนัก และดูร่างกายเฟิร์มมากขึ้น เพราะไม่ต้องลงสนามแข่งขัน ตอนนี้พร้อม 80 กว่าเปอร์เซ็นต์แล้วและกำลังเร่งให้เกินร้อยทุกคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

thai-train-day4_1365

กุนซือทีมชาติไทยกล่าวอีกว่า การฝึกซ้อมที่เหลือพยายามเน้นเพิ่มเติมความเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ จะใส่เน้นหนักเรื่องของแท็คติกเข้าไปตลอดพร้อมทั้งพยายามสร้างความสัมพันธ์และความหลากหลายในการเล่นให้มีมากขึ้น เพราะเกมนี้มาเยือนถือว่าหนักและยากมาก

thai-train-day4_7117

“เราเริ่มซ้อมทำความเข้าใจทั้งเกมรุก เกมรับมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นจะประเมินว่าการซ้อมที่ผ่านมา เด็กแต่ละคนทำได้ดีขนาดไหน มีจุดไหนบ้างที่ต้องปรับปรุง เราต้องการให้เด็กแต่ละคนมีความละเอียดทั้งเกมรุกและรับ เพราะทุกคนรู้แล้วว่าในการเล่นระดับเอเชียนั้นจะต้องมีความผิดพลาดน้อยที่สุด”

thai-train-day4_5183

“ในส่วนของข้อมูลยูเออี ตอนนี้ทีมงานของเราพยายามที่จะเสาะหาเก็บรายละเอียดกันอย่างเต็มที่ ซึ่งที่มีอยู่ถือว่ามากพอสมควรแล้วเราจะนำมาวิเคราะห์ค่อยๆอธิบาย และสร้างความเข้าใจให้กับนักเตะ เพื่อนำลงไปใช้ในเกมจริง”

thai-train-day4_6569

ขณะเดียวกันมีกระแสข่าวเกี่ยวกับ ศิวะพงศ์ เจริญศิลป์ กองกลางของทีมศรีสะเกษ เอฟซีที่ฟอร์มกำลังดีโดยเฉพาะลูกฟรีคิกที่แม่นยำจนรับความสนใจจาก “ซิโก้” จนอาจเรียกเข้ามาติดทีมชาตินั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ “ซิโก้” ยอมรับว่าได้มีการสอบถามถึงข้อมูนักเตะจริง เพราะทราบมาว่าฟอร์มกำลังดี ซึ่งตนเองเคยกล่าวเอาไว้ว่าทีมชาติไทยเป็นของคนไทย นักเตะทุกคนหากฟอร์มดีตนเองพร้อมที่จะให้โอกาส ช่วงนี้หลายคนที่มีกระแสเข้ามา แต่ทั้งนี้ตนเองคงจะต้องเก็บรายละเอียดไปพิจารณากับทางทีมงานก่อน และยังไม่ได้มีการตัดสินใจขั้นเด็ดขาด เพียงแต่สอบถามไปเท่านั้น

thai-train-day4_3205

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ซิโก้’พอใจแข้ง‘ช้างศึก’ฟิตสมบูรณ์-ยันพร้อมเต็มร้อยก่อนดวลยูเออี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง