คู่ผสมไทย ต้านเจ้าถิ่นไม่ไหวชวดเข้าลุ้นแชมป์แบดไชน่า โอเพ่น

21 ก.ย. 2562 - 15:18 น.

คู่ผสมไทย อย่าง “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 4 ของโลก ทำดีที่สุดเพียงเข้ารอบรองชนะเลิศ แบดมินตัน วิคเตอร์ ไชน่า โอเพ่น 2019 เมื่อพลาดท่าแพ้คู่มือ 2 ของโลก ชาวจีน ตกรอบ ชวดเข้าชิงชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คู่ผสมไทย – การแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ที่สุดในระดับเอสเอชบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 รายการ “วิคเตอร์ ไชน่า โอเพ่น 2019” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 30.65 ล้านบาท แที่โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม เมืองฉางโจว ประเทศจีน เมื่อ 21 ก.ย. เป็นการชิงชัยในรอบรองชนะเลิศ โดยมีนักแบดมินตันไทยทะลุผ่านมาเข้าถึงรอบนี้ได้เพียงประเภทเดียวในประเภทคู่ผสม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 4 ของโลก และคู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ ลงสนามพบกับคู่ปรับเก่า หวง ตง ปิง และหวัง อี้ หลิว คู่มืออันดับ 2 ของโลก และคู่มือวางอันดับ 2 ของรายการจากจีน


สถิติที่ผ่านมาเคยพบกันมาก่อนหน้านี้ 9 ครั้ง ปรากฏว่า เดชาพล และทรัพย์สิรี เอาชนะไปได้ 5 ครั้ง และแพ้ไป 4 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดเพิ่งเจอกันในแบดมินตันชิงแชมป์โลก รายการ “โททัล บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา คู่ของบาสและปอป้อ เอาชนะไปได้ 2-0 เกม 21-16, 21-16

ขณะที่การแข่งขันแมตช์นี้ในเกมแรกคู่ของ หวง ตง ปิง และหวัง อี้ หลิว ออกสตาร์ตได้ดี โดยอาศัยการโต้ลูกท้ายคอร์ตสลับหยอดหน้าเน็ตทำแต้มขึ้นนำก่อน 11-8 ขณะที่ เดชาพล และทรัพย์สิรี พยายามแก้เกมโต้ลูกไปท้ายคอร์ต และยิงยัดตัวจนทำแต้มไล่เท่ากันที่ 12-12 แต่จากนั้นคู่นักแบดมินตันจีนตบได้เด็ดขาดกว่า ปิดเกมแรกเอาชนะไปได้ 21-16

เข้าสู่เกมที่สอง เดชาพล และทรัพย์สิรี แก้เกมด้วยการดึงเกมช้า และตัดหยอดหน้าเน็ตทำแต้มขึ้นนำก่อน 6-3 แต่คู่จีนเร่งเครื่องไล่ตีเสมอได้เป็น 6-6 และอาศัยเสียงเชียร์ของแฟนเจ้าถิ่นช่วยให้ฮึดตบทำแต้มขึ้นนำ 11-8 จากนั้น หวง ตง ปิง และหวัง อี้ หลิว ใช้การหยอดลูกหน้าเน็ตสลับการตบยัดที่เฉียบขาดเอาชนะไปได้อีก 21-10

สรุปผลการแข่งขัน เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แพ้ หวง ตง ปิง และหวัง อี้ หลิว 0-2 เกม 16-21, 10-21 พลาดการเข้าชิงชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คู่ผสมไทย ต้านเจ้าถิ่นไม่ไหวชวดเข้าลุ้นแชมป์แบดไชน่า โอเพ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง