หลุยส์ วิตตอง บุกโลกอีสปอร์ต – ผนึกไรออตส์ จัดแข่งชิงแชมป์โลกเกม LoL

หลุยส์ วิตตอง
Image credit: Riot Games

หลุยส์ วิตตอง แบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายสุดหรูจากฝรั่งเศส บุกตลาดกีฬาอีลิทรอนิกส์ หรือ อีสปอร์ต ด้วยการโดดเข้ามาทำงานร่วมกับไรออตส์ เกมส์ ค่ายเกมชื่อดัง ในการจัดการแข่งขันเกม ลีก ออฟ เลเจนด์ส หรือ LoL ชิงแชมป์โลก ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในเดือน พ.ย. นี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รายงานระบุว่าการจับมือกันครั้งนี้หลุยส์ วิตตอง จะเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันและจะทำการออกแบบกระเป๋าที่ใช้สำหรับเคลื่อนย้ายถ้วยรางวัลแชมป์โลกที่จะใช้แค่เฉพาะการแข่งขัน ลีก ออฟ เลเจนด์ส เวิลด์ แชมเปียนชิปด้วย

นาซ อเลตาฮา หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรของไรออต เกมส์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการร่วมมือกับแบรนด์เนมชื่อดังในครั้งนี้ ว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้หลุยส์ วิตตอง มาเป็นผู้สนับสนุนหลัก รวมถึงการออกแบบที่แสดงออกถึงรูปลักษณ์, ความรู้สึก และเกียรติยศของการแข่งขันลีก ออฟ เลเจนด์ส ในครั้งนี้”

Image credit: Riot Games

“นี่ถือเป็นประวัติศาสตร์ด้านพันธมิตรของไรออตส์ เกมส์ และ ลีก ออฟ เลเจนด์ส เท่าที่เราเคยมีตลอดช่วง 9 ฤดูกาลที่ผ่านมา เราขอต้อนรับแบรนด์หลุยส์ วิตตอง สู่กีฬาของพวกเรา และเราต้องการจะร่วมแบ่งปันทุกๆด้านกับพันธมิตรของเรา ในช่วงเวลาอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เมื่อถ้วยรางวัลของเราได้ถูกมอบในกรุงปารีส ในวันที่ 10 พ.ย.”

สำหรับการแข่งขันรายการนี้จะเริ่มต้นแข่งขันรอบเพลย์อินตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค. และจะปิดฉากรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 10 พ.ย. นี้ที่กรุงปารีส นอกจากนี้ยังมีเมืองดังในยุโรปอย่าง เบอร์ลิน, มาดริด ที่ร่วมจัดการแข่งขันในรอบต่างๆด้วย

บทความก่อนหน้านี้FootNote:กลยุทธ์เขี้ยว7พรรคร่วมฝ่ายค้าน ขับเคลื่อนข้อตกลงรัฐธรรมนูญใหม่
บทความถัดไปพายุไต้ฝุ่นลูกใหม่ “ซัดถล่ม” ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ เจ็บอื้อ ยกเลิกแล้วเกือบ 800 เที่ยวบิน (คลิป)