Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

เข็มขัดต้องไม่เปลี่ยนมือ “รถถัง” ยอมแลกเพื่อรักษาบัลลังก์แชมป์โลก

22 ก.ย. 2562 - 15:58 น.

(21 ก.ย.62) การชิงแชมป์โลกว่ายากแล้ว แต่การป้องกันแชมป์โลกให้ได้นานที่สุด เป็นเรื่องที่ยากกว่า นักกีฬาที่เคยผ่านจุดนี้มาแล้วต่างเข้าใจกันดี ซึ่งวันนี้ถึงคิวของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ผู้ผ่านความสำเร็จในเวทีระดับประเทศ และเพิ่งคว้าแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ มาได้เพียงสองเดือนเศษ จะขึ้นป้องกันตำแหน่งจากบรรดาผู้ท้าชิงที่หมายตาจะนั่งบัลลังก์นี้แทน

วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ “ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ จะได้กลับไปเยือนถิ่นเก่าที่เขาคุ้นเคยบนสนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่เขามีแฟนคลับติดตามมากมาย เพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ในศึก ONE: CENTURY

ศึกนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งวงการศิลปะการต่อสู้ เมื่อ วัน แชมเปียนชิพ เฉลิมฉลองจัดการแข่งขันนัดที่ 100 ด้วยการขนทัพนักกีฬา 44 ชีวิต 22 คู่จุใจ แบ่งขึ้นสังเวียนสองรอบในวันเดียว รอบเช้าตรงกับเวลา 07.00 น. และรอบบ่ายเวลา 15.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดให้แฟนๆ กว่า 140 ประเทศทั่วโลกได้รับชม

สำหรับ รถถัง จะขึ้นสู้ศึกในรอบสอง โดยเผชิญหน้ากับแชมป์โลกมวยไทย 3 สมัย “วอลเตอร์ กอนซาลเวส” ที่มาเปิดตัวในรายการ วัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรก แม้ รถถัง จะผ่านสังเวียนมากว่า 300 ไฟต์ แต่การแข่งขันครั้งนี้กลับทำให้เขาตื่นเต้นมากกว่าทุกครั้ง

“ผมตื่นเต้นมากครับที่จะได้ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกของ วัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรก ยอมรับว่ามีความกดดันจากความคาดหวังของทุกคน และตัวผมเองที่อยากจะคว้าชัยชนะ เพื่อรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ไว้ให้นานๆ”

“แม้ผมจะเคยไปญี่ปุ่นมาหลายครั้ง แต่ครั้งนี้มันต่างออกไป เพราะเป็นศึกใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์วงการต่อสู้ การไปครั้งนี้ผมไม่ใช่ทีมเยือนเหมือนที่ผ่านมาที่ขึ้นชกกับเจ้าถิ่นชาวญี่ปุ่น ครั้งนี้ผมไปในฐานะนักมวยไทยซึ่งผมมีแฟนคลับชาวญี่ปุ่นมากมายรอเชียร์ผมอยู่ เพื่อสู้ศึกกับนักชกบราซิล ผมเชื่อว่ากองเชียร์ญี่ปุ่นจะเป็นกองหนุนให้ผมแน่นอน”

ด้านผู้ท้าชิงอย่าง “วอลเตอร์ กอนซาลเวส” แม้จะเป็นหน้าใหม่ในของรายการ วัน แชมเปียนชิพ แต่เขาเดินทางสั่งสมประสบการณ์มาแล้วหลายประเทศ โดยมีสถิติชนะ 65 แพ้ 5 และเป็นแชมป์โลก 3 สมัย โดยเริ่มต้นเรียนมวยไทยตั้งแต่สมัยยังเด็ก ทั้งยังเคยบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาฝึกมวยที่ประเทศไทยด้วย

สำหรับวัย 21 ปีซึ่งมีความใกล้เคียงกันกับ รถถัง คู่นี้นอกจากประสบการณ์แล้ว เรื่องพละกำลังวังชาคงสูสีกันน่าดู บวกกับที่ทั้งคู่เป็นมวยบู๊ ชอบเดินบุก รับรองว่าสนุกจนไม่อยากกระพริบตา

“การคว้าแชมป์โลกมันง่ายกว่าการป้องกันแชมป์ ผมจึงต้องเข้าค่ายฟิตซ้อมอย่างหนัก เพื่อรักษาแชมป์โลกนี้ไว้ แชมป์โลกมวยไทยก็ต้องอยู่กับคนไทย ผมเชื่อว่าประสบการณ์นั้นผมมีมากกว่าเขา และทักษะโดยรวมก็น่าจะดีกว่า ส่วนเรื่องเกมการต่อสู้ ผมพร้อมยืนแลกอยู่แล้ว มันเป็นเอกลักษณ์ที่แฟนๆ ชื่นชอบในตัวผม และผมไม่คิดจะเปลี่ยนสไตล์ แต่จะไม่ประมาทคู่ต่อสู้ แผนการชกต้องรัดกุม แต่ยังคงความสนุกและชกให้ประทับใจผู้ชมแน่นอน”

เชื่อเถอะว่า นักสู้แดนใต้จากพัทลุง พูดคำไหนคำนั้น ไม่มีคำว่า “เพลย์เซฟ” ในพจนานุกรม น็อกได้น็อก ไม่มีกั๊กให้เสียเวลา กติกามวยไทย 5 ยก นวมมิกซ์ มาร์เชียล อาร์ตส 4 ออนซ์ โดนแล้วเจ็บแปลบๆ อาจถึงขั้นมีนับมีน็อกเอาได้ง่ายๆ

การรับชมศึก ONE: CENTURY PART II สามารถติดตามได้จาก ONE Super App บนมือถือ ดาวน์โหลดฟรี ชมฟรีตลอดรายการ ไม่มีตัด ไม่มีโฆษณา เสมือนประหนึ่งนั่งชิดติดขอบสนาม เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 15.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เข็มขัดต้องไม่เปลี่ยนมือ “รถถัง” ยอมแลกเพื่อรักษาบัลลังก์แชมป์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง