ดราม่า! บุรีรัมย์ ห้ามคนที่ไม่ใส่เสื้อทีม ขึ้นอัฒจันทร์เชียร์ แม้มีตั๋ว แฟนบอลจวกยับ

บุรีรัมย์ – กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลอย่างเผ็ดปาก สำหรับความเคลื่อนไหวก่อนเกมฟุตบอล โตโยต้า ลีก คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ ที่จะคิกออฟกันในวันที่ 28 ก.ย. นี้ ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 19.00 น.

อย่างไรก็ตามล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมาแฟนเพจทางการของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้โพสต์ภาพเกี่ยวกับฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศดังกล่าว พร้อมระบุข้อความดังนี้

“นัดชิง โตโยต้า ลีกคัพ ขึ้นอัฒจันทร์ ฝั่งเจ้าบ้าน ต้องสวมเสื้อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของแท้ เท่านั้น แม้จะมีตั๋ว แต่ไม่สวมเสื้อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะขึ้นอัฒจันทร์ไม่ได้”

ทำให้มีแฟนบอลเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงมาตรการสโมสรในครั้งนี้อย่างมากมาย บางคนแสดงความเห็นว่า แบบนี้คนจนไม่มีสิทธิไปดูใช่ไหม ชณะที่บางส่วนคอมเมนต์ว่า การทำแบบนี้ไม่ต่างจาก “มัดมือชก” และไม่คิดว่าสโมสรจะหน้าเลือดขนาดนี้

ขณะที่แฟนบอลบางส่วนเห็นด้วยกับสโมสร โดยมองว่าเป็นการป้องกันควมปลอดภัยจากผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์ เพราะเป็นการแข่งขันในสนามกลาง

 

บทความก่อนหน้านี้ธรรมนัส : ดอกเตอร์จากฟินแลนด์นึกว่า “เป็นเรื่องล้อเล่น” หลังบีบีซีไทยถามเรื่องข้อกล่าวหา รมช. ไทย ลอกเลียนวิทยานิพนธ์
บทความถัดไปมรภ.สวนสุนันทา จุดประกายผู้ประกอบ SME ไทย เปิดโลกตลาดออนไลน์…ขายสินค้าต้องให้โลกจำ!