Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ทัพลูกยางสาว เล็งเก็บตัว จีน-ญี่ปุ่น - ชี้ ซีเกมส์ เหมือนซ้อมใหญ่ก่อนคัดโอลิมปิก

25 ก.ย. 2562 - 16:50 น.

ทัพลูกยางสาว เล็งเก็บตัว จีน-ญี่ปุ่น - ชี้ ซีเกมส์ เหมือนซ้อมใหญ่ก่อนคัดโอลิมปิก

“บิ๊กติ๋ม” ร.อ.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง คัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกทวีปเอเชีย ในเดือนมกราคม พ.ศ.2563 ว่า ตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่าในส่วนของวอลเลย์บอลชาย นั้นจะคัดเลือกที่ประเทศจีน และวอลเลย์บอลหญิง ไทยจะได้เป็นเจ้าภาพ แต่เรื่องของสถานที่นั้นยังต้องรออีกเล็กน้อย มันมีโอกาสสูงที่จะจัดที่จ.นครราชสีมา หรือกรุงเทพฯ ซึ่งต้องดูในเรื่องของความสะดวกในการเตรียมทีมของไทยด้วย เพราะอยากให้ได้ซ้อมในสนามแข่งขันจริงให้มากที่สุด

“สำหรับการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ หลายคนอาจจะมองกันว่าคู่แข่งสำคัญของไทยนั้นคือเกาหลีใต้ แต่ต้องอย่าลืมว่าทางคาซักสถาน และไต้หวัน 2 ทีมนี้ไม่ได้ต่างจากเกาหลีใต้มากนัก และถือว่ามีโอกาสด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นจะต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ร.อ.ท.ชาญฤทธิ์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาไทยได้มีโอกาสลงแข่งขันวอลเลย์บอลรายการ “แซท ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019” เนื่องจากว่าทางเกาหลีใต้เองก็ได้ลงแข่งขันในรายการเวิลด์ คัพ เนื่องจากว่าอันดับโลกดีกว่า ซึ่งไทยนั้นคาดหวังว่ารายการนี้ที่จะเป็นรายการอุ่นเครื่อง และมีอีกรายการหนึ่งคือซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตามมันคงไม่พอ และทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กำลังวางแผนจะส่งไปเก็บตัวซ้อมที่ญี่ปุ่น หรือจีน ซึ่งต้องบอกว่า 2 ประเทศนี้มีดีกันคนละอย่าง จีนจะได้ความหนักหน่วง ส่วนญี่ปุ่นจะได้ความเร็ว ดังนั้นทีมงานจะต้องตัดสินใจว่าที่ไหนดีกว่ากันในการเตรียมตัว

“ทางทีมต้องเตรียมตัวอย่างดีที่สุด ฟื้นฟูนักกีฬาที่บาดเจ็บให้พร้อมที่สุด อย่างในรายการที่ผ่านมา เพียว (อัจฉราพร คงยศ) หายพอจะกลับมาเล่นได้ แต่ก็ไม่ให้ลงเพราะจะให้สมบูรณ์เต็มร้อย ดังนั้นในซีเกมส์คงจะมีทีมที่พร้อมที่สุด เนื่องจากจะเป็นเดือนสุดท้ายก่อนคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งจากการที่ไทยได้ลงเล่น 2 รายการก็เชื่อว่าจะทำให้มีความพร้อมลุยคัดโอลิมปิกเกมส์”

บิ๊กติ๋ม กล่าวปิดท้ายว่า ในซีเกมส์นั้นจะถือว่าเป็นการซ้อมใหญ่ และต้องเล่นอย่างเต็มที่ ถึงจะเล่นเต็มที่เองก็ไม่ใช่ว่าจะเอาชนะทั้งฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย หรือเวียดนามได้ เพราะตอนนี้เริ่มพัฒนาเข้ามาใกล้กับไทย เพียงแค่พวกเขายังไม่ได้เล่นระดับโลกเท่านั้น ทางฟิลิปปินส์เท่าที่รู้มาพยายามโอนผู้เล่นลูกครึ่งมาอีก 2 คน และยังเก็บตัวดีๆ เอาไว้ ไม่ได้เดินทางมาแข่งขันที่ไทยล่าสุด เชื่อว่าฟิลิปปินส์อยากเก็บไว้เพื่อจะเอาชนะไทยเช่นกัน

อ่านข่าว - ตบสาวไทย ไล่ทุบ อินโดนีเซีย คว้าแชมป์ แซท ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัพลูกยางสาว เล็งเก็บตัว จีน-ญี่ปุ่น - ชี้ ซีเกมส์ เหมือนซ้อมใหญ่ก่อนคัดโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง