Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

สามเอ ขึ้นสู้พิกัดถนัด มั่นใจใช้ความเก๋ากู้ชื่อบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ

26 ก.ย. 2562 - 15:57 น.

(26 ก.ย.62) เหลือเวลาอีกไม่ถึง 3 สัปดาห์ที่ “ซ้ายไฟลามทุ่ง” สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ต้องฟิตร่างกายให้พร้อมรบแบบเกินร้อย ก่อนขึ้นเกาะญี่ปุ่น ไปฟาดปากกับนักมวยหนุ่มวัย 20 ปีชาวฝรั่งเศส “ดาเรน โรลแลนด์” บนสังเวียนเรียวโงกุ โกกุงิกัง ในศึก ONE: CENTURY PART I

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ครั้งนี้จะพิเศษกว่าไฟต์อื่น เพราะถูกจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ สามเอ ที่จะมีอายุครบ 36 ปีเต็ม

ด้านแฟนคลับและลูกศิษย์ของ “ครูสามเอ” แห่ง Evolve MMA ตั้งตารอชมไฟต์นี้ชนิดพลาดไม่ได้ เพราะมีโอกาสไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นเจ้าตำนานมวยไทย อดีตแชมป์โลก ONE ผู้มากด้วยประสบการณ์บนสังเวียนกว่า 400 ไฟต์ขึ้นเวทีอวดฝีมือ

การขึ้นสังเวียนครั้งนี้ไม่อาจรู้อนาคตได้ว่า สามเอ จะกำราบคู่ต่อสู้ด้วยทักษะมวยไทยหรือใช้ความเก๋าเกม แต่ที่แน่ๆ เขาลดลงมาอยู่ในรุ่นสตรอว์เวต (52.3-56.7 กก.) ซึ่งเป็นพิกัดถนัด และพร้อมเจอกับคู่ต่อสู้ได้ทุกคน

“ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สู้ในรุ่นสตรอว์เวตซึ่งตั้งขึ้นมาใหม่เป็นครั้งแรกของรายการ ONE น้ำหนักนี้เป็นน้ำหนักธรรมชาติของผม ทำให้ผมไม่เสียเปรียบรูปร่างคู่ต่อสู้”

คู่ชกของ สามเอ เป็นน้องใหม่ของรายการ วัน แชมเปียนชิพ ก็จริง แต่มีดีกรีแชมป์ WBC มวยไทย ติดปลายนวม พร้อมด้วยสถิติ 41 ไฟต์ ในวัยเพียง 21 ปี ซึ่งหนุ่มกว่า สามเอ ถึง 15 ปี จึงอาจทำให้หลายคนหวาดหวั่นว่าความสดจะบดขยี้ความเก๋าหรือเปล่า

“ผมไม่มีอะไรต้องกังวล โดยเฉพาะเรื่องประสบการณ์บนสังเวียนของเขา แต่ที่เห็นคือ เขาใช้เข่าได้ดีมาก ซึ่งตั้งแต่ไฟต์ที่ผ่านมา ผมก็ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้อยู่ตัวที่สุด ผมเชื่อว่าด้วยประสบการณ์จะช่วยให้ผมชนะไฟต์นี้ได้ แต่ก็เหมือนทุกไฟต์ ผมจะไม่ประมาทคู่ต่อสู้เด็ดขาด”

ด้าน โรลแลนด์ แม้รู้ว่าตนจะเสียเปรียบเรื่องประสบการณ์ แต่งานนี้เขามาเพื่อล้มเจ้าตำนานมวยไทย ในศึกประวัติศาสตร์นัดที่ 100 ของ วัน แชมเปียนชิพ เขาจึงมาพร้อมกับความกระหายในชัยชนะครั้งนี้อย่างที่สุด

ศึก ONE: CENTURY PART I จะระเบิดความมันสู่สายตาแฟนชาวไทยในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ส่วน PART II ซึ่งมี “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ขึ้นป้องกันแชมป์โลก จะเริ่มถ่ายทอดสดเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สามเอ ขึ้นสู้พิกัดถนัด มั่นใจใช้ความเก๋ากู้ชื่อบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง